So sánh dịch vụ xem phim Netflix và Amazon Prime Video: giá, chất lượng, nội dung,…

Netflix và Amazon Prime Video là những dịch vụ xem phim phổ biến ở nước ngoài và hiện đã hỗ trợ người dùng Việt Nam. Mỗi cái có điểm ngon, điểm chưa ngon riêng, giá cả cũng khác nhau và đặc biệt là nội dung phim cũng rất khác nhau. Bên dưới đây mình sẽ so sánh 2 dịch vụ xem phim này để anh em nào còn lăn tăn đăng ký coi phim tết cũng có thể tham khảo qua.

Giá, thiết bị hỗ trợ

Netflix có tổng cộng 3 gói dịch vụ: 8 đô mỗi tháng cho gói Basic không có HD, chỉ hỗ trợ 1 người dùng tại 1 thời điểm; 10 đô mỗi tháng Stardard, có HD và 2 người dùng 1 thời điểm; 12 đô mỗi tháng cho gói Premium, hỗ trợ 4K và 4 người dùng cùng 1 lúc. Netflix hỗ trợ gần như tất cả các thiết bị phổ biến, gồm trên iOS, Android, Apple TV, smartTV, Roku, máy chơi game console như PS4 hoặc Xbox.

Trong khi đó Amazon có gói 6 đô mỗi tháng (đăng ký 6 tháng đầu 3 đô/tháng). Ngoài ra thì còn có gói Amazon Prime Video đi kèm với tài khoản Prime Membership của Amazon, 99 đô mỗi năm, vị chi là tầm 11 đô cho mỗi tháng. Nếu nhìn sơ thì thấy mắc hơn nhưng nhóm này còn được Prime Music, Prime Book, lưu trữ đám mây,…

Bên này cũng có các nội dung 4K nhưng chỉ có tùy chọn 1 người dùng stream tại 1 thời điểm. Tuy nhiên, hiện Amazone Prime Video coi ngon nhất vẫn là trên Fire TV của công ty, có app trên iOS hoặc Android, máy chơi game console, một số thương hiệu smartTV nhưng lại không có cho Apple TV (vẫn có cách hoặc mẹo làm được nhưng app chính chủ thì chưa).

Nội dung

Cơ bản là những gì bạn có thể coi trên Netflix hoặc Amazon Prime tùy vào nước đang sinh sống, tháng nay có gì mới và mỗi dịch vụ đều có những bộ phim do họ độc quyền chiếu. Về số lượng thì cả 2 đều có đầu phim gần như nhau, rơi vào khoảng 4000 nội dung và tất nhiên là ngày càng tăng.

Về những bộ phim độc quyền thì cái này chắc tùy ý thích mỗi người. Netflix thì có House of Cards, Orange is the New Black, Stranger Things, Shooter, Van Helsing,… Còn phim khác thì có cả Anime Conan, những bộ phim của BBC và đặc biệt là phim tài liệu nhiều cái hay ho để coi.

Tương tự, Amazon Prime Video có The Man in the High Castle, Hand of God, Bosch, Goliath, Transparent và theo mình đã nhất là The Grand Tour cho anh em mê xe. Chỗ này thì có vẻ như Amazon hơi ít một chút về số phim hot độc quyền. Tuy nhiên như đã nói lúc đầu, chỉ là sở thích mỗi người thôi. Duy chỉ có điểm khá bực mình là một số phim của Amazon Prime Video bị khóa vùng nên ở Việt Nam không coi được, bao gồm cả Dr. Who SS9 mà mình đang hóng. Khá bực.

Về cách bố trí nội dung, giao diện

Cách bố trí của Netflix dựa vào trí thông minh nhân tạo, theo kiểu “vì anh Đức thích hoặc đã coi những phim này, nên tụi em nghĩ là anh cũng thích coi thêm mấy cái này.” Đôi khi cái này cũng khá thông minh và đưa ra gợi ý khá chính xác. Tuy nhiên có lúc nó cũng hơi rối khi chúng ta không thể duyệt phim theo những yêu cầu nhất định mà lúc đó mong muốn. Được cái là tất cả mọi thứ đều được xem.

Đổi lại, Amazon Prime Video chọn cách bố trí “truyền thống hơn” nên lựa phim xem cũng đơn giản hơn một chút. Tuy nhiên đổi lại thì có những tựa phim mới bạn phải thuê hoặc mua mới coi được. Mặt khác, cách bố trí này có phần hơi “lạc hậu” chút xíu.

Tốc độ, chất lượng video, 4K, tải về

Về tốc độ stream nội dung thì cả 2 dịch vụ đều khá nhanh, không bị lag giật khi xem. Đều cho phép tải về offline để xem khi không có mạng. Hiện Amazon Prime Video chỉ cho lưu cùng lúc 2 video hoặc TV Series, còn Netflix thì cho tải tẹt ga luôn miễn là máy bạn có đủ chỗ chứa. Netflix có phần ưu ái hơn đối với anh em Việt Nam khi mà hiện đã có khá nhiều phim có phụ đề tiếng Việt.

Cả 2 dịch vụ đều cho phép chúng ta tùy chọn các chất lượng khác nhau cho phù hợp với các tình hình cụ thể. Về streaming thì Netflix cho 4 tùy chọn là Low (4 giờ/GB), Medium (2 giờ/GB), High (1 giờ/GB) và Unlimited cùng 1 tính năng tự động chọn tùy theo mạng. Amazon cho 3 tùy chọn là Best 5,8GB/giờ video, Better 1,3GB/giờ video và Good 0,6GB/giờ video. Nhìn chung thì cả 2 đều cho chất lượng hình ảnh tốt, không có gì phàn nàn ở cả 2.

Netflix có 2 tùy chọn tải về là Standard với khoảng 270MB cho 1 giờ video hoặc Higher với khoảng 400MB cho 1 giờ video. Còn Amazon Video thì cho 3 tùy chọn: Good khoảng 0,3GB/giờ video, Better khoảng 0,6GB/giờ video và 0,9GB/giờ video.

Về vấn đề 4K, cả 2 đều có kho nội dung 4K riêng và hiện mình chưa tìm được thống kê chính xác. Tuy nhiên nó còn phụ thuộc vào thiết bị của bạn là gì để xem được 4K. Đối với một số smart TV 4K nhất định thì cả 2 đều hỗ trợ. Tuy nhiên nếu phát bằng thiết bị bên ngoài thì hiện chỉ có Fire TV 4K là phát được 4K từ Amazon Prime Video, còn Netflix hỗ trợ đa dạng hơn, bao gồm cả Xbox One S, PS4 Pro hay Nvidia Shield.

OxJade
Vậy là phải mua tivi 2k trở lên thì xem từ 2 kho phim này mới sướng đúng ko ạ
Seraphic_Wings6 năm

@OxJade
Đường truyền mạng cũng phải là dạng top nữa

PTTiT6 năm

@OxJade
Tivi xịn, mạng mạnh, gói thuê bao cao nhất và 1 ổ cứng đủ lớn. Ngoài ra nên có thêm dàn loa.

Lank Ma6 năm

@OxJade
cái căn bản là tivi từ 43in trở lên là 2k hết rồi bac a

If you dont mind6 năm

@Lank Ma
Bác biết cái tivi nào 2k không chỉ em với, nghe lạ quá

finely
Amazon Prime Video ko có cửa so sánh với netflix.
Mình có account của cả 2 nhưng rất rất rất ít vào Prime Video
Hổ Báo Cáo Chồn6 năm

@finely
Tuỳ bạn thích xem gì thôi.
Vd Amazon Prime có The Man In The High Castle hay vãi luôn

Birdy6 năm

@finely
mình cũng vậy

Boy977
Rõ ràng là ko so sánh đc, Amazon 1 gói prime có rất nhiều cái đi theo, thực ra ai dùng sẽ thấy prime video như bonus còn netflix thì đúng kiểu kinh kinh doanh chuyên nghiệp, tập trung. cứ film gì gắn mark netflix 90% hay chắc luôn
letronghuu846 năm

@Boy977
Chuẩn.Cái gói xem phim chỉ là quà tặng,có bao giờ mình vào xem,đăg ký tk chỉ để mua đồ nhanh hơn thôi.

Abdurahman
Đang xài Netflix 4K trên TV Sony 4K X9300 đây
Nhà dùng Fast 20Mbps Viettel 220k/tháng ko giật ko lag tí nào
Mỗi tội kho phim vô cùng ít ỏi, phim cũ rích và gần như ko có phim chiêú rạp nào mới
Down 4K Web-DL trên hdvietnam về cắm usb xem toàn phim đang chiếu rạp sướng hơn
Lank Ma6 năm

@Abdurahman
mời bác dùng fim + nhiều hơn xíu ????

Captain Deadpool6 năm

@Abdurahman
Phim Chiếu Rạp mới mà muốn bản quyền thì bạn nên tìm tới Fim+, hoặc Danet, nhưng phải trả tiền cho từng phim. Còn vụ đi copy phim lậu trên HDVietnam thì em không bình luận.
Sau quá trình dùng thử và chọn lọc thì hiện nay Netflix không có đối thủ về cả nội dung lẫn chất lượng.
Còn bác nói là kho phim vô cùng ít ỏi thì đố bác tìm ra anh nào kho phim nhiều hơn mà bản quyền như Netflix nhé. Đừng nói là mang mấy kho phim lậu như HDViet hay HDOnline, HDVietnam ra so sánh nha.

hoangphi16505 năm

@Captain Deadpool
Mình thấy Fim+ cũng ít có phim chiếu rạp. 1 số phim đã có Bluray 1 thời gian dài rồi mà trên đây vẫn chưa có. Dảnet cũng ko khá hơn là mấy

bomduc
Quan trọng là không có lồng tiếng, xem không được vì còn người lớn nữa chứ đọc phụ đề các cụ không đọc được ????.
trong_huy6 năm

@bomduc
Netflix có phim lồng tiếng mà bạn, search Fuller House, Skylander, Trollhunters, Rescue Private Ryan, Tarzan nhé.

bamboovn16 năm

@trong_huy
Film trên netfix có phụ đề tiếng Việt không bạn? Lượng film phụ đề nhiều không? Mình tính dùng netfix trên Apple TV box chứ không phải máy tính nên không dùng add-on phụ đề trên chrome được

trong_huy6 năm

@bamboovn1
Các phim cũ mình thấy chưa có đủ, nhưng hầu hết phim do Netflix sản xuất đều có sub Việt rồi đó bạn, ngoài ra còn cả lồng tiếng nữa, chắc mua của mấy đài TH VN.

darkofdevil
Cho mình hỏi là để sử dụng thì nên chọn mạng gói nào thì không bị lag. Mình đang sử dụng mạng của Fpt gói cáp quang 22 mb thì có sử dụng Netflix được ko ?
Niwky6 năm

@darkofdevil
Mình dùng mạng gói 20mb coi Netflix gói standard vô tư, buff rất nhanh.