SID SS230: Máy cạo râu mini có đáng sài máy không?

Đây là bài review của mình về một giải pháp cho vấn đề mà hầu hết anh em nam giới đều cần đó là “cạo râu”. Con máy cạo râu SID SS230 này khá nhỏ gọn và mình thấy nó khỏe, tiện nên share với anh em đôi dòng về trải nghiệm khi mình dùng em nó.

Hi vọng sẽ hữu ích với anh em nhé!

Đặc điểm của cạo máy

Vào khoảng tháng 11 năm ngoái trời cũng bắt đầu hanh khô và hơi hơi rét, khi ấy mình vẫn còn đang sử dụng dao cạo râu thì mình thấy rằng nó khá là đau rát, mỗi lần mình vệ sinh cũng khá tốn thời gian (khoảng 3-5 phút). Có 1 lần lên công ty đồng nghiệp thấy trên môi của mình có vết xước nên ông anh bảo mình qua dùng máy xem sao.

Từ đó đến nay là mình chuyển qua dùng máy, mình thấy cạo máy khá nhanh, râu mình thì không thuộc dạng quai nón hay cứng đâu nên mình chỉ mất khoảng 20-30s cho mỗi buổi sáng để cạo râu.
Dùng máy cũng có 1 điểm hay nữa là cạo khô cạo ướt đều ok chẳng cần dùng bọt gì cả cứ rê qua rê lại là sẽ sạch thôi.

Mình thấy điểm lớn nhất giữa cạo bằng máy và cạo bằng dao đó là cạo bằng dao nó sạch hơn và sát hơn. Cạo bằng máy thì không sát như cạo bằng dao nhưng như mình thấy con máy này mình dùng khá ok, sạch trong phạm vi cho phép đó chứ.

Thông số kỹ thuật SID SS230

 • Thương hiệu: SID
 • Tên sản phẩm: Máy cạo râu
 • Model: SS230
 • Điện áp đầu vào: ~220V
 • Tần số: 50Hz
 • Công suất: 2W
 • Thời gian sạc: 8 giờ
 • Thời gian sử dụng: Khoảng 55 phút (Nếu 2 ngày bạn dùng 1 lần, khi cạo quen mỗi lần cạo khoảng 20-30s thì với mỗi lần sạc đầy bạn có thể dùng trong 5 – 7 tháng)
 • Kích thước: 10cm * 3cm * 5cm

Điểm mình thích


Cạo bằng máy mình thấy khá nhanh gọn lẹ, khoảng 20s là mình đánh xong bộ râu của mình rồi. Nó ez quá thành ra cứ khoảng 2 ngày là cạo rồi ấy không như ngày trước cạo bằng dao phải bọt các thứ các thứ nên tầm 4,5 ngày mới cạo.

Pin con này khá khỏe nha, sạc 5-6 giờ xong để máy chạy không thì được khoảng 50 phút. Làm 1 phép tính nhỏ nhé, nếu ae như mình, 2 ngày cạo 1 lần, mỗi lần cạo 20s thì máy sẽ hết pin sau 300 ngày (~150 lần).

Nhưng đấy là tính toán về mặt công thức thôi, sau khi trừ hao phí điện do bật đi bật lại, râu gây ra ma sát.. nữa thì với người có bộ râu bình thường như mình mình xài đến nay là 3 tháng chưa phải sạc lại, chắc nghĩ bình thường được khoảng 5 tháng là hợp lý.

Cạo bằng máy thì mình toàn cạo khô thôi, nước cũng dc nhưng sau râu nó dính nó bết cứ thấy bẩn bẩn. Một điểm cộng nữa là nó không bị rách hay đau rát gì cả
Nguyên lý chạy của nó khá đơn giản.

 1. Trục này sẽ quay vòng tròn
 2. Phần (1) quay sẽ làm (2) quay, đây chính là cái lưỡi dùng để cắt râu á
 3. Khi mà (2) quay trong cái lồng số (3) thì cái lồng này đảm bảo rằng cái lưỡi (2) không thể thò ra ngoài, mà không thể thò ra thì đương nhiên không làm xước mặt. Râu sẽ bị đứt nếu anh em đưa nó qua các khe của cái lồng, vì thế khi cạo ae dí càng sát vào mặt thì cạo sẽ càng sát nha (đoàn này ae hiểu ý mình chứ hic hic)

1 điểm nữa là nó mini, ae đi công tác, du lịch…đem theo rất nhỏ và tiện

Vệ sinh nó khá dễ, tháo ra trong 1s rửa với nước là ok, thường thì khoảng 2 tuần mình vệ sinh 1 lần
Thêm 1 điểm cộng nữa đi là ae dùng con này cạo lông lách cho vợ cũng được nhá. Ae nào có vợ thì cứ đè ra mà thử luôn đi nhanh mà sạch hahaa

Điểm còn hạn chế


Tất nhiên rồi sản phẩm nào cũng sẽ có điểm + và điểm -, điểm hay và dở
Với tầm giá của con này khoảng 200K, mình thấy có 1 vài điểm như sau:
Đầu tiên, nó cạo không sát như dùng dao (đương nhiên rồi mình nghĩ máy nào cũng thế thôi vì nhìn cái nguyên lý cạo của nó là rõ rồi)

Thứ hai, vệ sinh con này thì ae chỉ rửa ở phía lưỡi thôi nhá, nếu ngâm em nó vào nước là oẳng luôn đấy vì con này hình như không có tiêu chuẩn chống nước gì cả á

Nói chung khá hài lòng. Ae cùng chia sẻ trải nghiệm của mình nhé. Bác nào quan tâm có thể tìm trên các sàn là thấy nhá.

Nếu lười thì vô đây luôn cũng được nè Shopee (199K) tại đây hoặc Lazada (209K) tại đây. Con này thị trường đang bán khoảng 250 – 300k shop này rẻ mà chăm sóc tốt nên mình thấy cũng ok á

ae đang xài Philips, Poree, Enchen, Panasonic… cùng comment cho xôm nhá!