Như nào là thiết kế website chuẩn SEO?

Chúng ta thường nghe thấy nhắc rất nhiều về cụm từ thiết kế website chuẩn SEO. Nhưng nếu không phải người trong nghề mà chỉ đơn giản là khách hàng tìm kiếm dịch vụ web, chắc chắn khái niệm này sẽ khiến không ít người bối rối. Vậy như nào là một thiết kế website chuẩn SEO? Hãy cùng BSBVietNam tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Thiết kế website chuẩn SEO là gì?

Thiết kế website chuẩn SEO là quá trình thiết kế và phát triển trang web với mục đích tối ưu hóa các yếu tố liên quan đến SEO, để giúp trang web được tìm thấy và xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Những yếu tố quan trọng để thiết kế website chuẩn SEO bao gồm:

  1. Thiết kế trang web thân thiện với người dùng: Trang web nên được thiết kế để dễ sử dụng, độc đáo, có tính tương tác và thân thiện với người dùng. Điều này giúp cải thiện trải nghiệm người dùng, tăng tỉ lệ chuyển đổi và giữ chân khách hàng trên trang web.
  2. Cấu trúc trang web: Thiết kế website nên tuân thủ cấu trúc trang web chuyên nghiệp, bao gồm các thành phần quan trọng như tiêu đề, phần mô tả, phần nội dung, thẻ hình ảnh, thẻ liên kết, v.v. Điều này giúp tối ưu hóa các yếu tố SEO on-page và thu hút sự quan tâm của người dùng.
  3. Tối ưu hóa từ khóa: Thiết kế website cần tối ưu hóa các từ khóa để thu hút lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm. Các từ khóa nên được đặt ở các vị trí quan trọng như tiêu đề trang, phần mô tả và nội dung chính của trang web.
  4. Tối ưu hóa tốc độ tải trang: Tốc độ tải trang web là yếu tố quan trọng trong SEO, vì nó ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng và xếp hạng trang web trên các công cụ tìm kiếm. Thiết kế website chuẩn SEO cần tối ưu hóa tốc độ tải trang bằng cách sử dụng các ảnh đúng kích thước, sử dụng mã HTML, CSS và JavaScript hiệu quả và sử dụng các công cụ tối ưu hóa tải trang.
  5. Sử dụng URL tốt: Thiết kế website cần sử dụng các URL thân thiện với người dùng và dễ dàng để hiểu. URL nên được tối ưu hóa bằng cách sử dụng các từ khóa và đặt tên mô tả ngắn gọn.

Một khi đã sở hữu một thiết kế website chuẩn SEO, việc tiếp cận với người dùng, gia tăng tỷ lệ chuyển đổi và thu hút khách hàng quay lại sẽ đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

2. Những yếu tố tạo nên thiết kế website chuẩn SEO

Thiết kế website chuẩn SEO được xác định dựa trên những yếu tố quan trọng sau đây:

2.1 Kiểm tra source code

Code là nền tảng quan trọng để cấu thành lên 1 trang web hoàn chỉnh. Và đây cũng chính là vị trí đầu tiên mà các search engine kiểm tra trước khi đánh giá sâu hơn website của bạn.

Source code đơn giản, xúc tích, tối ưu, nội dung phù hợp với chủ đề web sẽ là lợi thế rất lớn trong quá trình SEO sau này. Tuy nhiên, kiểm tra source code chuẩn SEO hay chưa lại là 1 vấn đề đòi hỏi tính chuyên môn cao. Thế nhưng, vẫn có 1 số source code bắt buộc phải có trong thiết kế website chuẩn SEO mà bạn có thể tự check, ví dụ như:

– Meta description

– Title Tag

– Các thẻ Heading (H1, H2,…)

– Internal link và Anchor Text

Kiểm tra source code

2.2 Đồng bộ tiêu đề và mô tả tại tất cả các site

Title và description là hai thành phần hiển thị trực tiếp trên trang SERPs. Thông thường, title sẽ giới hạn trong khoảng 70 ký tự còn mô tả là 165 ký tự. Thiết kế website chuẩn SEO sẽ cần đảm bảo mọi thông tin của website sẽ chung 1 dạng hiển thị và title, description là điều bắt buộc phải có.

2.3 Hệ thống quản trị CMS có đủ các đầu mục cần thiết

CMS trang bị đầy đủ các mục sẽ giúp nhà quản trị dễ dàng quản lý và tối ưu chuẩn SEO hơn. Những mục cần có để đảm bảo thiết kế website chuẩn SEO có thể kể đến như:

– Mục đăng bán sản phẩm

– Đăng nội dung và hiển thị menu

– Cho phép 301 direct

– Các link được phép chọn nofollow và dofollow

– Có mục điền các thông tin SEO

– Schema

Hệ thống quản trị CMS có đủ các đầu mục cần thiết

2.4 Điều hướng trang web logic, linh hoạt

Điều hướng trang web vô cùng quan trọng vì nó quyết định liệu khách hàng có đến đúng trang đích như mong muốn hay không. Việc thể hiện sự liên kết giữa các site/ content 1 cách logic và hợp lý sẽ giúp search engine có đánh giá chính xác hơn về các nội dung trong trang web.

2.5 Có file Robots.txt

Robots.txt sẽ chỉ dẫn bot Google đi theo những thông tin đã được thiết lập sẵn. Với Robots.txt file, trang web của bạn sẽ tránh được việc Google tìm đến những nội dung chưa chất lượng, ảnh hưởng đến thứ hạng website.

2.6 Tốc độ tải trang nhanh chóng

Tốc độ tải trang ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm người dùng. Và tất nhiên, nếu khách hàng đã có những ấn tượng không tốt, chắc chắn Google sẽ cân nhắc lại thứ hạng website của bạn.

Hầu hết hiện nay, các công ty thiết kế website chuyên nghiệp trong quá trình thiết kế đều đã tối ưu tốc độ tải trang. Quản trị viên có thể kiểm tra tốc độ tải trang bằng các công cụ ví dụ như Google Page Speeds.

2.7 Tương thích với mọi thiết bị

Responsive gần như là điều tất yếu của tất cả những thiết kế website chuẩn SEO hiện nay. Đặc biệt, xu hướng người dùng đang chuyển sang dùng các thiết bị di động thì việc đồng bộ hiển thị trên mọi thiết bị sẽ càng gia tăng thêm trải nghiệm của khách hàng trên website.

Tương thích với mọi thiết bị

2. Đâu là nơi thiết kế website chuẩn SEO uy tín hiện nay?

Để sở hữu được một thiết kế website chuẩn SEO, bạn sẽ cần tìm đến những đơn vị thiết kế website uy tín. Và BSBVietnam Web chính là 1 trong những địa chỉ tin cậy mà bạn có thể tham khảo và ghé thăm.

BSBVietnam Web luôn cam kết đem đến cho khách hàng những sản phẩm thiết kế website chuẩn SEO với chi phí tối ưu nhất. Lựa chọn BSBVietnam, khách hàng sẽ được:

– Chọn giao diện chuẩn SEO có sẵn trong kho với hơn 400 template và được tùy chỉnh giao diện

– Hơn 50 tính năng đa dạng phục vụ việc phát triển website của khách hàng

– Trang web ứng dụng công nghệ responsive, tương thích trên mọi thiết bị

– Miễn phí hosting và bảo mật SSL, bảo vệ thông tin website tốt nhất

– Nhận thiết kế website chuẩn SEO theo yêu cầu

– Được dùng thử miễn phí 7 ngày trước khi quyết định thiết kế website chuẩn SEO tại BSBVietnam.

– Giá chỉ từ 299k/ tháng