Nên làm gì khi mở tiệm salon tóc

Bạn đam mê với việc làm đẹp cho những mái tóc, nhưng chưa biết nên lên ý tưởng cho một salon như thế nào, bắt đầu từ đâu. Dưới đây sẽ là những kinh nghiệm mở salon tóc và các bước chuẩn bị quan trọng làm nền tảng giúp bạn thêm tự tin với ý tưởng kinh doanh tiệm tóc này của mình.

MỤC LỤC BÀI VIẾT

  • 1 Tìm một mặt bằng
    • 1.1 Tổ chức không gian
    • 1.2 Trang trí không gian
    • 1.3 Quản lý nhân sự
  • 2 Lên kế hoạch – chiến lược quảng cáo, tiếp thị online

Tìm một mặt bằng

Thao tác đầu tiên là trả lời câu hỏi bạn sẽ mở salon này ở đâu? Đối với hình thức kinh doanh này, bạn nên tìm cho mình một địa điểm dễ thấy, tiện lợi đi lại, vì ban đầu sẽ chưa nhiều người biết đến salon của bạn.

Địa điểm lý tưởng bạn có thể nghĩ đến trong trường hợp này là những khu trung tâm, gần cửa hàng đông đúc, một mặt bằng sáng, an ninh tốt. Đồng thời cũng nên tránh những khu công nghiệp, sân bay vì mặc dù có đông người qua lại nhưng nó khá phức tạp, giao thông và nhu cầu sẽ không được như ý.

Bạn có thể căn cứ vào tình hình tài chính của mình, tìm một địa điểm trong trung tâm mua sắm, hoặc một salon độc lập. nhưng dù là địa điểm nào cũng cần tính toán đến yếu tố là bạn có được nhiều khách hàng qua lại khu vực đó không, vì chỉ có vậy họ mới nhìn thấy salon của bạn.

Một phương án mặt bằng nữa chính là thuê hoặc mua lại mặt bằng của một salon cũ. Việc này giúp bạn đỡ công thiết kế kiến trúc vì nó đã có từ trước, chỉ cần sửa lại cho phù hợp với nhu cầu bạn cần. Tuy nhiên cách này cũng tiềm ẩn rủi ro, nếu như bạn không tìm hiểu trước về salon đó. Vì có thể đó là địa bàn làm ăn không tốt, ấn tượng không tốt với khách hàng,….

Tổ chức không gian

Khi đã có được một mặt bằng, bạn sẽ tiến hành lên ý tưởng cho không gian đó, và tiến hành phân bố cho các hạng mục.

Bình thường một salon thường được chia làm 4 khu vực chính: gội đầu, nơi nhân viên nghỉ ngơi, quầy thu ngân, khu vực cắt tóc tọa kiểu. Với những sản phẩm cần trưng bày có thể kết hợp nó tại khu lễ tân, là vị trí giúp khách hàng dễ nhìn thấy nhất.

Bạn có thể phân chia tỷ lệ diện tích này cho hợp lý nhất, ví dụ như khu cắt tóc tạo kiểu thường là chỗ nhiều khách hàng cùng thực hiện làm tóc nên diện tích của nó gần như chiếm một nửa toàn không gian. Các khu vực khác sẽ có tỷ lệ tương ứng thấp hơn.

Trang trí không gian

Khác với những không gian khác, salon tóc sẽ có được cách trang trí đơn giản, tạo được không gian rộng rãi. Ví dụ bằng chính những tấm gương vừa sử dụng cho mục đích soi ngắm, vừa để làm đẹp cho salon, tăng cảm giác diện tích rộng lớn cho nó.

Thêm vào đó là hệ thống đèn led lắp âm trần, hoặc có thể là những bức vẽ trang trí trên tường do chính tay bạn tạo. Dĩ nhiên cũng không thể thiếu hình ảnh của những mẫu tóc mà bạn muốn khách hàng nhìn thấy, một phần cũng để quảng bá hình ảnh cho salon.

Quản lý nhân sự

Nhân sự chính là bài toán khá nan giải cho mỗi salon. Và bất kỳ hình thức kinh doanh nào cũng vậy. Nếu như thiếu đi bài toán quản lý nhân sự sẽ dẫn đến những thất bại hiển nhiên. Salon tóc cũng sẽ lấy nhân sự làm nền tảng để phát triển và thu hút khách hàng.

Chính nhân sự của bạn sẽ là người thay bạn truyền tải với khách hàng chất lượng dịch vụ. khách hàng có hài lòng và quay lại với bạn một lần nữa không là nhờ vào chính cách làm việc của nhân viên salon.

Ngay từ ban đầu hãy lên cho mình một kế hoạch, xem cơ cấu nhân viên của một salon sẽ gồm những ai, bạn đang có những ai và cần tuyển thêm ai. Để làm nên một hệ thống chặt chẽ và liền mạch với nhau, đó là nền tảng giúp salon của bạn có được sự chuyên nghiệp.

Lên kế hoạch – chiến lược quảng cáo, tiếp thị online

Sống chung cùng với thời đại công nghệ cao, sự lan tỏa của internet là sức mạnh khủng khiếp mà chúng ta không thể phủ nhận, bởi vậy để có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách nhanh và hiệu quả nhất trên thị trường online thì các bạn cần chuẩn bị cho mình những chiến lược marketing online thật chi tiết.

Ở đây tôi có đề xuất với các bạn nên quan tâm đến các trang mạng xã hội lớn như facebook, zalo, instagram… gần như các bạn trẻ ngày nay đang sử dụng 3 trang mạng xã hội này rất đông. Hãy nghiên cứu và tìm ra cho mình những hình thức kinh doanh online phù hợp với thực tiễn. Các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để nhận hỗ trợ tư vấn chiến lược sớm nhất qua email: .com@gmail.com hoặc bình luận xuống phía bên dưới bài viết này những câu hỏi mà bạn đang quan tâm. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhanh nhất có thể.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi để giúp cho một người đang có ý tưởng mở salon tóc biết được họ cần thực hiện những gì, chuẩn bị những gì cho kế hoạch kinh doanh của mình.