Meme Marketing là gì trong Marketing

Các Meme được sinh ra từ các bộ phim là điều phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, việc áp dụng Meme vào Marketing thành công đôi khi lại không dễ. Vậy cách áp dụng Meme thành công vào Marketing là gì? Tham khảo: Meme Marketing là gì? Sức mạnh của Meme trong Marketing

meme marketing la gi

Memes là một phần cơ bản của văn hóa internet. Một ngày nọ, ai đó tạo ra một meme, và lan truyền mạnh mẽ trên khắp các website. Nếu đạt được mức độ này thì có lẽ bạn đã bắt đầu thành công khi áp dụng Meme vào Marketing.
Nếu một meme đạt được sức hút, thì thực tế nó sẽ thống trị không gian trực tuyến trong nhiều tuần. Do đó, bạn không thể sử dụng mạng xã hội nếu không xem qua nó.
Văn hóa meme thường được sử dụng cho các mục đích Marketing, cho dù là do khán giả dẫn dắt hay do các Marketer thiết kế. Một số chiến dịch meme thành công và dẫn đến doanh số bán hàng tăng đột biến. Vì vậy, chúng ta hãy xem xét một số trường hợp thú vị của Meme Marketing trong phim là gì?

Sự liên kết giữa phim và Meme Marketing là gì?

Phim luôn được ghi nhớ. Khi một bộ phim ra mắt, khán giả đổ xô đến xem và các ý kiến lan truyền trên Twitter, TikTok, YouTube, Reddit và các nền tảng khác. Và một cách vững chắc để củng cố bộ phim trong nền văn hóa đại chúng là khả năng biến các cảnh phim thành meme. Nó cũng giúp bạn siêu dễ dàng tạo meme của riêng bạn. Mọi người thường sử dụng các trình tạo meme phổ biến để tạo meme của chúng.

Ví dụ thất bại về Meme Marketing: Morbius

Không thể phủ nhận rằng thể loại siêu anh hùng đã thống trị trong vài thập kỷ qua trên phim ảnh. Đó là lý do tại sao bạn thấy ít nhất một số bộ phim và chương trình siêu anh hùng ra mắt mỗi năm.

Ví dụ thành công về Meme Marketing: Minions

TikTok tràn ngập clip mọi người làm những việc liên quan đến Minion. Việc này đã giúp meme lan truyền nhiều hơn vào thời điểm đó.
Minions cũng đã hợp tác với iHOP. Vì vậy, mọi người đã đến đó để quay cảnh ăn thức ăn theo chủ đề Minion với bài hát đang phát, thêm các lớp cho meme.
Sau đó, meme phát triển một lần nữa với những người ăn mặc như Minions. Và cuối cùng meme đã đạt đến hình thức cuối cùng vào cuối tháng 6, gần với ngày phát hành chính thức của bộ phim, 1 tháng 7.

Xu hướng này phát triển nhanh chóng trên TikTok và dường như mọi người đều muốn tham gia

Những người không biết cách tạo meme trước đây, đã học để họ có thể tham gia vào xu hướng. Tất cả những điều đó đã dẫn đến ngân hàng làm phim tại phòng vé — không giống như Morbius, đã thành công.

Điều chúng ta học được từ Meme Marketing là gì?

Meme Marketing có thể thành công nếu thực hiện đúng. Tuy nhiên, việc phân biệt đúng sai là một thách thức.
….