Kết quả thử nghiệm Phương pháp Bẫy giá Forex

Chia sẻ hệ thống giao dịch – Trading system

Từ thời điểm biết đến phương pháp Bẫy giá, mình đã thật sự choáng ngợp với nó, mình đã cảm thấy đây là chén thánh để có tỷ lệ chiến thắng cao trong mọi giao dịch bất chấp tin tức thị trường tăng giảm.

Mình đọc vô số bài viết nói về phương pháp này. Về yếu điểm của nó, và mình cố gắng bằng mọi cách để giải quyết vấn đề, ít nhất là để giảm thiểu mức độ rủi ro của nó về ngưỡng kiểm soát được.

Vấn đề lớn của phương pháp bẫy giá là khi thị trường đi ngang sideway liên tục thời gian dài trong khoảng giữa 2 đầu giá BUY và SELL thì số lot của các lệnh về sau càng ngày càng lớn theo cấp số nhân vượt qua kiểm soát (nhặt tiền xu trước đầu xe lu).

Sau rất nhiều thử nghiệm viết EA để thực hiện các kiểu Bẫy Giá với các hệ số nhân khác nhau, điều kiện mở đầu lệnh đầu tiên khác nhau mình đã thử nghiệm ra 1 kiểu bẫy giá khá là hay ho, ít nhất mình thử chạy EA kiểu này với 10000 cent với cặp XAUUSD(tài khoản cent tương đương 100$) trên exness thì cho ra kết quả khá khả quan, chạy 2 tháng rồi vẫn chưa thấy cháy :D:D mỗi ngày lãi 70 -> 250 cent tùy ngày.

Phương pháp của mình như sau:

1. Thứ nhất là về cách chốt lời của EA bẫy giá: Mình đã thử để EA tự động đặt SL và TP của các lệnh BUY và SELL và các lệnh pending ==> Thất bại thảm hại vì khi thị trường chạy giá nhanh các lệnh đã không thể được BUY và SELL ở đúng vị trí giá dẫn đến điểm SL TP của chúng đáng nhẽ ra ở cùng vị trí và chúng đã không kết thúc lệnh cùng lúc với nhau ==> EA thất bại trong việc chốt ==> Mình đã xử lý bằng viết code kết thúc tất cả các lệnh khi mà tổng Lợi nhuận của tất cả các lệnh > (Lợi nhuận mục tiêu). Bằng cách này bất chấp việc các lệnh BUY và SELL và lệnh chờ Pending có lệch đôi chút khi giá chạy nhanh thì về phần lớn không ảnh hưởng đến việc đóng toàn bộ các lệnh chốt lãi. Việc kết thúc bằng lợi nhuận này khiến không lệnh nào phải đặt SL TP cả.

2. Phương pháp đặt lệnh của EA bẫy giá: Mình sẽ khởi đầu với 1 lệnh BUY 0.01 và 1 lệnh chờ SELLSTOP 0.03, và cứ tiếp diễn như thế khi lệnh SELLSTOP 0.03 được kích hoạt thì EA mở tiếp lệnh chờ BUYSTOP 0.08………. Và cứ tiếp tục như vậy đến khi nào bạn cảm thấy số LOT đã đến giới hạn bạn muốn ngừng tăng số LOT nhưng vẫn muốn việc bẫy giá tiếp tục diễn ra thì mình sẽ đặt các lệnh SELLSTOP VÀ BUYSTOP với số LOT bằng nhau liên tiếp, việc này sẽ khiến cho việc bẫy giá được tiếp tục nhiều nhịp hơn với số LOT chịu đựng được. Chênh lệnh giữa giá BUY và SELL giờ đây cố định, vậy thì điều gì đã thay đổi ==> đó chính là giới hạn để bạn có thể lãi càng ngày càng xa, bạn càng lúc qua từng nhịp BẪY GIÁ với số LOT bằng nhau này thì sẽ cần giá càng phải phá xa hơn mới có lãi được, BẪY GIÁ càng ngày càng phình to ra ( Mình thấy nó phình to ra như cây thông Noel vậy :D:D).

==> Đó chính là cách mà mình đã cải tiến phương pháp Bẫy giá thành 1 dị bản khác mình thấy rất khả dĩ. Kết hợp giữa bẫy giá thông thường ở 4 và 5 nhịp BUY SELL đầu (hoặc lớn hơn tùy độ chịu đựng tài khoản của ban) và việc giữ nguyên LOT giá bẫy về sau đối các nhịp sau đó để đợi 1 mức dịch chuyển giá lớn hơn.

++ Các bạn có thể góp ý mình liệu có thể thêm điều gì để hoàn thiện hơn phương pháp này không? Trân trọng mọi sự thảo luận của các bạn. Xin cảm ơn.:D:D

 

Hướng dẫn tổng quan về Phương pháp Wyckoff: 5 bước tiếp cận thị trường & Lái (Phần II – Bài 1)

Không thành công đâu. B nên học 1 phương pháp giao dịch đàng hoàng còn hơn bỏ thời gian vào mấy con EA. Tố chất b thông minh chỉ cần học giữ đúng nguyên tắc thì thành công thôi. Chúc sớm ngộ đạo.

 

Nâng cấp thì có nhiều kiểu như thay đổi khoảng cách các lệnh: Dạng ống (vd 300,300…), bậc thang(300,200,300,200..), mở rộng 2 phía (300,400,500…)…
hoặc thay đổi cách đi lệnh buy-sell-buy-sell, buy-buy-sell-sell, buy/sell -hedge-buy/sell…

Dạng này thích hợp cho việc học thuật code EA thôi, đánh thật thì rủi ro khá cao, nó chỉ thích hợp lúc thị trường chạy mạnh 1 phía, thị trường sideaway thì dễ đi, trái ngược với martingale.