Indicator vẽ kháng cự-hỗ trợ tự động

Chia sẻ hệ thống giao dịch – Trading system

Kháng cự hỗ trợ có thể xem là chỉ báo phân tích kỹ thuật thuộc hàng lâu đời và được sử dụng nhiều nhất. Đây cũng là công cụ mà các tổ chức lớn thường sử dụng trong việc giao dịch thay vì sử dụng hàng tá các indicator như những trader cá nhân. Việc kẻ các đường kháng cự-hỗ trợ trên chart không phải là chuyện khó, tuy nhiên tính chính xác khi mà giá tiếp xúc những vùng này lại là một chuyện khác.

Ở bài viết này mình sẽ giới thiệu đến anh em một công cụ vẽ đường kháng cự-hỗ trợ tự động, nó cũng hoạt động như những indicator khác – đính nó vào chart và những đường kháng cự hỗ trợ sẽ hiện ra. Bắt đầu thôi!

Đầu tiên anh em tải file đính kèm mình để phía cuối bài, sau đó đính vào chart cần sử dụng (anh em newbie nào chưa biết cách cài đặt indicator gắn ngoài thì xem tại đây).
Sau khi cài đặt thì chart của anh em sẽ như thế này:

Trên internet có nhiều biến thể của indicator này nhưng cá nhân mình thấy bản này là ổn nhất với lý do: không nặng máy, có alert, hiển thị nhiều khung, và cho tùy chỉnh màu sắc.

Lưu ý là indicator này hiển thị kháng cự-hỗ trợ từ khung M15 đến khung D1, tương đối đủ nhu cầu của anh em. Hộp thoại cài đặt như hình bên dưới, mình khuyên anh em chỉ để H4 và D1, vì hiển thị thêm H1 và M15 sẽ khá rối mắt chưa kể đến các mức kháng cự-hỗ trợ của khung nhỏ là ít quan trọng.

[Hộp thoại cài đặt]​

Tuy nhiên, nếu anh em có nồng độ andrenalin trong máu cao :D giao dịch tại khung M5 hay thậm chí M1 thì cứ tự để hiển thị hết tất cả các khung.

Một mẹo nhỏ khi sử dụng đó là nếu không biết đường đang quan sát là kháng cự hay hỗ trợ của khung nào thì anh em cứ việc rê con trỏ vào đường đó, một hộp thoại thông tin sẽ xuất hiện, hoặc quan sát độ dài của chúng (tỷ lệ với độ dài của timeframe).

Mình ghi đến đây thôi, giới thiệu có cái indicator mà ghi nhiều quá cũng không cần thiết. Cách giao dịch với đường kháng cự-hỗ trợ anh em cứ search trên TraderTop, đọc không hết nổi đâu :D.

Chúc anh em trade tốt!

>> Bật mí 5 bí mật giúp bạn giao dịch với đường MA hiệu quả hơn

 

rất bổ ích cho newbie, thank bác :D

 

Bạn tốt quá!Hỗ trợ AE như vậy là OK rồi

 

cảm ơn bác, những thông tin hữu ích cho những new member như em

 

quá hay cho 1 indicator, cái này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc viết ea

 

Cám ơn bạn đã chia sẻ, hữu ích wa

 

Mình muốn phát triển thêm indicator này, bạn có file .mq4 cho mình xin nhé.
Cám ơn bạn.

 

Thanks bạn, bài viết rất hữu ích

 

Làm sao để hiển thị M5 vậy bro

 

Tuyệt vời, cám ơn bác @Bianas nhé.

 

Cảm ơn Pro. Giúp ích rất nhiều cho newbi như mình

 

Bác có indi cho mt5 không ạ

 

tuyệt vời a ơi

 

tac gia co file mq4 kg a

 

Thanks, bác rất hay …! :D