IMX coin là gì? Đánh giá coin IMX và cơ hội đầu tư đồng coin IMX

Các hạng mục bài viết: Giao dịch Crypto&nbsp&nbsp

Thẻ gắn: đánh giá coin imx&nbsp&nbsp

Thời gian đăng bài: 2022-12-13

NFT có thể coi là một trong những “làn gió mới” của thị trường tiền điện tử, có đóng góp không nhỏ cho thị trường này. Mặc dù phát triển theo từng ngày nhưng thị trường crypto và blockchain vẫn còn rất nhiều tồn tại cần khắc phục như tắc nghẽn mạng, phí gas,… Một trong những dự án nổi bật được giới thiệu như một giải pháp cải thiện điều đó chính là Immutable X cùng đồng coin IMX. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn về dự án, cách nó hoạt động, coin IMX là gì cũng như đánh giá coin IMX có tiềm năng để đầu tư hay không.

Dự án đứng sau IMX coin

Đứng sau đồng coin IMX là dự án Immutable X với lời giới thiệu là giải pháp mở rộng hai lớp đầu tiên dành cho NFT trên blockchain Ethereum. Đó là một phần lý do vì sao ở đầu bài viết có đề cập đến Immutable X là một trong những dự án mang lại giải pháp nhằm giải quyết các tồn tại của mạng lưới blockchain. Và trước khi đến với phần đánh giá coin IMX chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tổng quan về dự án đứng sau đồng coin này.

Một số hạn chế còn tồn tại của NFT trên Ethereum có thể kể đến như: khả năng mở rộng thấp, trải nghiệm người dùng chưa tốt, trải nghiệm của những nhà phát triển, lập trình chậm, thiếu thanh khoản,… Immutable X được phát triển dưới dạng một nền tảng blockchain giúp các nhà lập trình dễ dàng hơn trong việc phát triển các dự án NFT trong thị trường. Hiểu đơn giản về giải pháp layer 2 chính là việc xây dựng nền tảng bên ngoài chuỗi chính, như một lớp bổ sung bổ trợ cho layer 1. Immutable X được xây dựng trên layer 1, nhằm giải quyết vấn đề liên quan đến tốc độ giao dịch và quy mô mạng lưới.

Đội ngũ phát triển đồng coin IMX

Để đánh giá coin IMX hay bất cứ đồng coin nào khác thì ngoài việc xem xét, phân tích giá coin IMX, công nghệ sử dụng thì chúng ta cũng không thể bỏ qua các thông tin liên quan đến nhóm sáng lập, đội ngũ phát triển dự án. Điều này giúp các nhà giao dịch có thể tin tưởng hơn vào dự án, cũng như tầm nhìn của đội ngũ quản trị, phát triển cũng phần nào có thể phản ánh tầm nhìn dài hạn của dự án đó.

Dự án Immutable X được đồng sáng lập bởi hai anh em James Ferguson và Robert Ferguson vào năm 2018. Trước đó, cả James và anh trai mình Robert đều góp mặt trong 30 cái tên lọt vào danh sách Forbes 30 Under 30 – danh sách vinh danh những doanh nhân, lãnh đạo trẻ sáng giá nhất từ những ngành nghề khác nhau có đóng góp, ảnh hưởng tích cực tới xã hội, cộng đồng. Đội ngũ phát triển đứng sau đồng coin IMX lên tới hơn 100 thành viên với kinh nghiệm đa dạng lĩnh vực từ blockchain, fintech, tài chính đến quản trị, tư vấn, …

Điểm khác biệt của Immutable X coin IMX

Không phải ngẫu nhiên mà các quỹ, tổ chức lớn có cái nhìn tốt cũng như đánh giá coin IMX hay dự án Immutable X khá cao. Trong vòng hạt giống và series A vào nửa cuối 2019, dự án đã huy động thành công 15 triệu USD từ những cái tên hàng đầu trong thị trường blockchain như Tencent, Coinbase, Galaxy Digital, … Để đạt được thành tự này, bản thân dự án này có được những tính năng, phát triển khác biệt hơn so với những những dự án được ra mắt trong khoảng thời gian đó. Cụ thể:

Công nghệ ZK-Rollup: Kết hợp kết hợp cơ chế đồng thuận và trao đổi dành riêng cho NFT cùng với công nghệ tiên tiến được StarkWare phát triển. Công nghệ này mang lại khả năng mở rộng, nâng cao trải nghiệm người dùng mà vẫn đảm bảo được tính bảo mật cơ bản của blockchain Ethereum.

  • Giao thức API REST: Về cơ bản bài viết đánh giá coin IMX hôm nay sẽ không đi quá sâu vào công nghệ của Immutable X mà sẽ chỉ giới thiệu tổng quát nhất. Hiểu đơn giản API REST là bộ công cụ giúp các lập trình viên có thể dễ dàng phát triển các ứng dụng NFT, chuyển đổi, đồng bộ giữa các blockchain thành các lệnh API REST nhanh chóng hơn.
  • Ví điện tử NFT: Immutable X không bắt buộc người dùng chuyển đổi mạng lưới đối với các giao dịch trong các ví Ethereum. Đồng thời, dự án cũng giới thiệu một layer trung gian cho phép người dùng trải nghiệm ví NFT riêng biệt. Nhờ đó mà các hệ sinh thái thị trường bên thứ ba có thể phát triển mạnh mẽ mà vẫn đảm bảo được các vấn đề bảo mật.

Coin IMX là gì?

IMX là tên token thuộc dự án Immutable X được phát triển dưới dạng token ERC-20. Để có thể đánh giá IMX coin thì các nhà giao dịch cũng cần nắm được đồng coin này được sử dụng với những mục đích nào. Từ đó các nhà đầu tư, các nhà giao dịch có thể đánh giá được cơ bản về tính thanh khoản của đồng coin này. Hiện tại đồng coin được được sử dụng với ba mục đích chính:

  • Thanh toán phí: Người dùng mạng lưới, giao thức Immutable sẽ phải trả 20% phí giao dịch bằng IMX coin.
  • Staking đồng coin IMX: Toàn bộ số phí giao dịch được tính bằng IMX token sẽ được chuyển đến pool thưởng. Chính vì thế mà các nhà đầu tư stake càng nhiều thì phần thưởng IMX token càng lớn.
  • Tham gia quản trị phi tập trung mạng lưới Immutable X: Những người nắm giữ coin IMX sẽ có quyền tham gia bỏ phiếu quyết định những thay đổi, hoạt động của dự án.

Đánh giá coin IMX

Hầu hết các đánh giá về coin IMX đều khá tích cực khi dự án còn khá nhiều tính năng có thể phát triển đường dài, mang tính dài hạn. Số lượng các nhà phát triển, đối tác Web3 với nền tảng này liên tục gia tăng. Sau khi được niêm yết trên sàn Huobi vào cuối 2021, giá đồng coin này đã tăng mạnh từ mức giá khởi điểm chưa đến 0.25 USD đến hơn 3 USD và đạt mức cao 9.5 USD sau đó vài ngày. Bên cạnh đó, đồng coin IMX cũng được niêm yết trên hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu bao gồm cả Binance. Bởi vậy. các nhà đầu tư, nhà giao dịch sẽ không gặp khó khăn trong việc cập nhật giá coin IMX hay giao dịch đồng coin này.

Tổng kết

Dự án nhận được sự ủng hộ, hậu thuẫn của nhiều “ông lớn” trong ngành đã phần nào phản ánh được tiềm năng cùng với các cơ hội phát triển mang tính dài hạn của Immutable X và đồng coin IMX. Hy vọng với những thông tin trong bài viết này, các nhà giao dịch ít nhất đã hiểu được IMX là coin gì cũng như có được những đánh giá coin IMX cơ bản có thể hỗ trợ trong quá trình ra quyết định.

Quay lại mục Nội dung

Bài trước:

Tổng hợp tiêu chí đánh giá ICO hàng đầu

Bài tiếp theo:

Meme coin có vốn hóa lớn nhất Dogecoin có tiềm năng không?