Hỗ trợ nâng cấp PHP trong DirectAdmin

Hỗ trợ Domain, Hosting, Server

 • Chào các bác !
  Em có đang làm cái web mà ko cài được WooCommerce do phiên bản PHP thấp.
  Hiện WP đang chạy PHP 5.6, em vào DirectAdmin để nâng cấp PHP lên 7.1 như hình dưới rồi save lại.

  Screenshot_3.png
  Tuy nhiên sau khi save lại thì web bị lỗi 503
  Service Unavailable
  The server is temporarily unable to service your request due to maintenance downtime or capacity problems. Please try again later.

  Cái này em không rành lắm.
  Các bác cho em hướng dẫn giúp em với ạ. Ngoài ấn nâng cấp như trên rồi save lại có phải cài đặt thêm gì nữa ko ạ.
  Tks all !

   
  Last edited: 13 Tháng hai 2020
 • vlogger

  Theo quan điểm của mình là hiệu suất của trang web mới là điều quan trọng, php thì chỉ là nền tảng để chạy website nhà cung cấp hosting lúc nào cũng phải nâng cấp để phù hợp với nhu cầu thị trường và người dùng.
  Ví dụ website bạn đang chạy ổn ở phiên bản php cũ, ko ảnh hưởng hay lỗi và bạn cũng không có nhu cầu nâng cấp nhiều tính năng thì cứ để vậy là tốt nhất.
  Đôi lời góp ý.

   
 • justlikethatwind

  Cái này em hiểu nhưng vấn đề là cần update plugin ý chứ, ko update thì lại dễ dính lỗi ảnh hưởng đến bảo mật thì chết. Cái thằng wordpress này là như thế mà

   
 • VNcUONG

  PHP 5.6 đã lỗi thời và có nhiều lỗ hổng bảo mật. PHP 7.4 có hỗ trợ OPCache thế hệ mới tăng tốc độ gấp 80% với PHP. 5.6.
  Không ngẫu nhiên mà WP hay bất kỳ software nào cũng update. Họ update để nâng cấp công nghệ và vá lỗi nên coi lại suy nghĩ của bạn chỗ này.
  Còn vấn đề của bạn trên thì. Bạn nên backup trước về localhost. nâng cấp các thành phần của WP lên rồi up lại lên hosting.

   
  thanhanmedical thích bài này.
 • vlogger

  Thì mình cũng có bảo rằng:

  thì ko cần nâng php làm gì.
  Vì khi nâng PHP đồng nghĩa phải nâng cấp 80-100% extension, plugin, 100% mã nguồn chính WP hay Jooma…mấy bạn SEO thì về code thì chỉ biết chút đỉnh hoặc không biết gì.
  Đa số các bạn VN lại sài source chùa, đem về up lên host rồi cài đặt mà dùng. Giờ nâng lên thì ai hỗ trợ các source này ?
  Nên mình mới nói nếu cần thiết thì làm, không thì cứ để vậy cho lành, khỏi lăn tăn lại mất phí tùm lum mà chưa biết có ra giống ôn gì ko.

  Về bảo mật thì chẳng mã nguồn nào lại không có điểm yếu, chẳng hacker chuyên nghiệp nào lại đi hack 1 website dùng mà nguồn mở làm gì cả (có chăng là sài source chùa nên các bạn hay bị dính phốt kiểu ăn trộm vặt).
  Còn hacker thật thụ thì người ta thường làm những chuyện lớn chứ mấy cái web cùi cùi như bọn mình thì hack làm gì.

   
  Đoàn Nguyễn thích bài này.
 • vietkanpy

  Chuẩn rồi giờ có 2 phương án.

  – 1 giữ nguyên php 5 rồi cài lại woo cũ ( dow trên mạng đầy bản cũ )
  – 2 nâng lên php7 để dùng woo mới ( nâng cấp thì như cái đặt của bạn ở trên là directadmin thì phải, save vào là dc, không được gọi đội ngũ host hỗ trợ cho, không được nữa thì mua host khác – mua host khác liên hệ mình giá hạt rẻ)

   
  thanhanmedical thích bài này.
 • thanhanmedical

  Mk cái bọn host vs domain cty em nhờ nó nâng cấp PHP web chắc 5-10p mà nó khó khăn bảo ko làm web mà gì cũng nhờ. Lần tới e cho nó next hết
  Cũng đã down woo cũ về sài

  Cùng quan điểm với bác

   
 • conanlk

  Trước khi bác chuyển sang PHP 7xx thì bác backup hết source hiện tại về. Rồi nâng cấp wordpress lên bản mới nhất rồi hãy chuyển phiên bản thôi. Ngoài ra bác check thêm những options nào đang dc check trên PHP cũ bác củng enable nó lên trên PHP 7 bác đang chọn để khỏi thiếu library:d:d:d

   
  thanhanmedical thích bài này.
 • thanhanmedical

  Để em thử coi sao….Thank bác

   
 • Đoàn NguyễnStaff Member

  Hallo bạn.
  Vấn đề của bạn là bộ source đang tương thích với version 5.6 cũng như toàn bộ plugin đang ở 5.6
  Nếu bạn upgrade lên 7.1 hoặc 7.3 thì bạn cần upgrade source và plugin tương ứng lên phù hợp với version 7.x chứ không đơn giản chỉ là vào thay đổi cấu hình trong DirectAdmin là được.

  Hơn nữa, khi bạn change version trong DirectAdmin, để server aply thay đổi bạn cần Login vào quyền Admin >> Admin Tool >> Service Monitor >> Restart các dịch vụ httpd (hoặc litespeed) và directadmin
  Khi đó php version mới mới được khởi chạy.
  Tất nhiên trước khi php ver mới được áp dụng thì bộ source của bạn phải chạy tốt trên nền ver mới cái đã.

   
  thanhanmedical thích bài này.
 • Hỗ trợ Domain, Hosting, Server

 • antiddos

  Làm không được thì message mình hỗ trợ dùm , mà ko rõ DA bạn chạy có phải bản NULL ko hay chính chủ được update, chứ cáo giao diện kia thấy có vẽ củ quá từ cách đây 10 năm rồi nhỉ