Win 10 có tốt như mong đợi không ?

Win 10 có tốt như mong đợi không ?

Là hệ điều hành mới nhất, Windows 10 đã thu hút sự chú ý của người dùng trên toàn thế giới bởi sự thay đổi lớn của nó. Tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 800 triệu người dùng sử dụng Windows 10. Mặc dù Windows 10 là hệ điều hành máy tính … Xem thêm

Win 11 có gì khác biệt hơn Win 10 ?

Win 11 có gì khác biệt hơn Win 10

Windows 11 là phiên bản Windows mới nhất và nó đánh dấu một sự khác biệt lớn so với Windows 10 về mặt thiết kế. Tuy nhiên, về cơ bản, hai hệ điều hành này rất giống nhau. Chúng tôi đã so sánh Windows 11 và Windows 10 từng điểm một để trả lời một … Xem thêm

Windows 13 có gì mới ? Cần cấu hình như thế nào ?

Windows 13 có gì mới

Nhiều người dùng hệ điều hành Windows được cho là đã suy đoán về việc Microsoft sẽ phát hành hệ điều hành Windows 13 trong tương lai.

Nhưng điều đáng chú ý ở đây là Microsoft không có kế hoạch tung ra các phiên bản HĐH Windows mới mà họ đã nhiều lần chính thức công bố.

Không phải Microsoft sẽ đóng cửa hệ điều hành Windows của họ, những gì họ thực sự dự định làm trong tương lai là điều thú vị đối với tất cả người dùng Windows.

Nếu điều đó khiến bạn quan tâm thì hãy tiếp tục theo dõi vì chúng tôi sẽ xem xét chuyên sâu về bản tải xuống Microsoft Windows 13.

Windows 13 là gì ?

Bây giờ, trước khi chúng ta tìm hiểu xem Windows 13 là gì, trước tiên, hãy cố gắng hiểu chính xác Microsoft dự định gì cho tương lai của hệ điều hành Windows 13.

Microsoft đã nói rất rõ ràng rằng sẽ không có bất kỳ thứ gì như Windows 13, điều đó không có nghĩa là hệ điều hành Windows sẽ không còn nữa.

Trên thực tế, Microsoft sẽ chuyển đổi HĐH Windows của họ, theo các báo cáo chính thức rằng chuyển đổi theo cách tiếp cận tương tự như HĐH của Apple. Thay vì sản xuất thêm phiên bản hệ điều hành Windows, Microsoft sẽ tiếp tục với Windows 10.

Trong đó, người dùng sẽ nhận được 2 bản cập nhật lớn mỗi năm một lần trong HĐH giúp hệ thống của họ có khả năng thực hiện các hoạt động nâng cao.

Mô hình cập nhật các phiên bản hệ điều hành này được lấy cảm hứng từ Apple.

Quá trình phát hành các bản cập nhật mới trong hệ điều hành của Apple là một cách tiếp cận khá thành công.

Giờ đây, Microsoft cũng cảm thấy rằng cách này có thể dễ dàng hơn đối với họ.

Tính năng Windows 13

Mặc dù các tính năng mà người dùng có thể nhận được trong các bản cập nhật trong tương lai của Windows 10 vẫn chưa được biết, nhưng việc đoán xem những gì có thể là mới dựa trên những khoảng trống hiện tại sẽ đúng.

Dưới đây là một vài tính năng có thể là một phần của bản cập nhật Windows 10.

 

 • Enhanced Gesture Integration
 • Radical Networking
 • Improved Crotona
 • Upgraded Security
 • Improved Interface
 • Better Power Managment
 • HDR Support
 • Search Preview
 • Inbuilt Messaging
 • Snip & Snatch
 • Dark Mode For File Manager
 • Clipboard History

 

Cấu hình tối thiểu cho hệ thống Windows 13

Thực tế là tất cả các hệ điều hành mới đều yêu cầu một yêu cầu tiêu chuẩn tối thiểu mà một hệ thống phải có để sử dụng nó.
Khi các bản cập nhật ra mắt, bạn phải kiểm tra xem hệ thống của mình có thể thực hiện các chức năng và hoạt động hay không.
Nếu bạn có một hệ thống cũ thì tốt nhất là bạn nên nâng cấp lên một hệ thống tốt hơn đáp ứng một số yêu cầu.
CPU 2GHz or SOC or Other faster processor
DUNG LƯỢNG Ổ CỨNG 14 GB for 32-bit and 18 GB for 64-bit
ĐỘ PHÂN GIẢI MÀN HÌNH 800 x 600 and above
RAM 2GB for 32-bit and 4GB for 64-bit
ĐỒ HOẠ Microsoft DirectX 12 or WDDM 2.0 driver

Đây là những yêu cầu có thể đi kèm với các bản cập nhật hệ điều hành Windows.