FDI và Dự trữ Quốc tế Quốc gia Ảnh hưởng Đến Tỷ giá Hối đoái ?

Để đầu cơ quyết đoán hơn trên thị trường ngoại hối, bạn cần phải sử dụng các công cụ và phân tích khác nhau có thể dự đoán, ở một mức độ nào đó, chuyển động của tiền tệ và tâm lý của các nhà đầu tư ở một quốc gia nhất định. Nói chung, các nhà giao dịch trong ngày có xu hướng sử dụng nhiều hơn các chỉ số phân tích kỹ thuật để dự đoán các chuyển động này. Tuy nhiên, đối với các nhà giao dịch nhìn xa trông rộng hơn, điều thú vị là cũng tính đến các chỉ số kinh tế vĩ mô của các quốc gia (được gọi là ‘phân tích cơ bản’), chẳng hạn như Đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) và mức Dự trữ quốc tế, đây có thể là công cụ hữu ích trong việc dự báo biến động tỷ giá hối đoái. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói chính xác về hai chủ đề này.

FDI và Ngoại hối

Một cách phân tích mức độ dễ bị tổn thương bên ngoài của một quốc gia và mối quan hệ của nó với tỷ giá hối đoái có thể được tìm thấy trong nhu cầu tài trợ bên ngoài, bằng với thâm hụt trong các giao dịch hiện tại – (trừ) dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào quốc gia đó. Bất cứ khi nào dòng đầu tư trực tiếp từ nước ngoài lớn hơn thâm hụt giao dịch hiện tại, điều này cho thấy tình hình ổn định và do đó, chúng ta không nên mong đợi những thay đổi lớn trong tỷ giá hối đoái. Mặt khác, bất cứ khi nào dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài không đủ để trang trải thâm hụt cuối cùng trong các giao dịch hiện tại, đồng tiền của quốc gia đó sẽ có xu hướng mất giá so với các đồng tiền quốc tế.

Dự trữ Quốc tế và Ngoại hối

Một vấn đề quan trọng khác cần được quan sát là Dự trữ Quốc tế ròng (Net International Reserves), đại diện cho lượng ngoại tệ mà quốc gia nắm giữ và sẵn sàng đáp ứng nhu cầu tài chính của các tài khoản bên ngoài hoặc để can thiệp không thường xuyên vào thị trường ngoại hối. Các chính phủ có thể sử dụng dự trữ ngoại hối của mình như một giải pháp bảo vệ trong thời kỳ khủng hoảng, khi vốn nước ngoài thường được chuyển đi, xuất khẩu có xu hướng sụt giảm và tỷ giá hối đoái mất giá. Tóm lại, Dự trữ Quốc tế mạnh thường là một yếu tố có thể làm giảm những biến động lớn trong tỷ giá hối đoái, bởi vì Ngân hàng Trung ương có thể sử dụng chúng để can thiệp vào thị trường và tránh những biến động đột ngột về tỷ giá hối đoái của một loại tiền tệ.

Dữ liệu về FDI và Dự trữ Quốc tế

 • Ví dụ, dữ liệu về Đầu tư Trực tiếp Nước ngoài có thể được tìm thấy trên trang web của World Bank (Ngân hàng Thế giới).
 • Dữ liệu về Dự trữ Quốc tế của các Quốc gia có thể được tìm thấy trên trang web của International Monetary Fund (Quỹ Tiền tệ Quốc tế).

Thông qua FBS, khách hàng có thể giao dịch ngoại hối bằng nhiều tài khoản khác nhau của chúng tôi.

Valdir da Silva

Valdir da Silva

Xem thêm bài viết của tác giả

Tương Tự

Cổ phiếu Blue Chip và Small-Cap. Đâu là điểm khác biệt?

Cổ phiếu Blue Chip và Small-Cap. Đâu là điểm khác biệt?

Bài viết này đề cập đến một trong những tài sản tài chính được giao dịch nhiều nhất trên thế giới, Cổ phiếu, cũng như một số đặc điểm của tài sản này.

Phân tích Thị trường Với Đường Tăng/Giảm

Phân tích Thị trường Với Đường Tăng/Giảm

Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn về một chỉ báo được tạo riêng cho các chỉ số giao dịch – Đường Tăng/Giảm.

Giao dịch Vàng trong 2023

Giao dịch Vàng trong 2023

Giao dịch vàng là một trong những phương thức đầu tư lâu đời nhất trên thế giới. Kim loại quý đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế toàn cầu.

Các câu hỏi thường gặp

 • Cách rút số tiền bạn kiếm được với FBS?

  Thủ tục vô cùng đơn giản. Truy cập mục Rút tiền trên trang web hoặc mục Tài chính trong Khu vực cá nhân FBS và truy cập tính năng Rút tiền. Bạn có thể nhận được số tiền kiếm được thông qua cùng một hệ thống thanh toán mà bạn đã sử dụng để ký quỹ. Trong trường hợp bạn đã nạp tiền cho tài khoản thông qua các phương thức khác nhau, hãy rút tiền lãi của bạn thông qua các phương thức thanh toán này theo tỷ lệ ký quỹ.

 • Cách mở tài khoản FBS?

  Nhấp nút ‘Mở tài khoản’ trên trang web của chúng tôi và đi tới Khu vực cá nhân. Trước khi tiến hành giao dịch, vui lòng xác minh hồ sơ. Xác nhận email, số điện thoại và ID của bạn. Thủ tục này giúp đảm bảo sự an toàn trong tài sản và danh tính của bạn. Khi bạn hoàn tất các bước kiểm tra, hãy chuyển đến nền tảng giao dịch ưa thích và bắt đầu giao dịch. 

 • Cách bắt đầu giao dịch?

  Nếu bạn trên 18 tuổi, bạn có thể tham gia FBS và bắt đầu hành trình FX của mình. Để giao dịch, bạn cần có tài khoản môi giới và kiến ​​thức đầy đủ về biến động tài sản trên thị trường tài chính. Bắt đầu với việc nghiên cứu những điều cơ bản với tài liệu đào tạo miễn phí của chúng tôi và tạo tài khoản FBS. Bạn có thể kiểm tra thị trường thông qua tiền ảo với tài khoản Demo. Một khi bạn đã sẵn sàng, hãy tham gia vào thị trường thực tế và giao dịch kiếm lời.  

 • Cách kích hoạt Thưởng Tăng Cấp?

  Mở tài khoản Thưởng Tăng Cấp phiên bản web hoặc di động trong Khu vực Cá nhân FBS và nhận tới 140$ miễn phí trên tài khoản của bạn.