Entity là gì ? Cách triển khai Entity Social

Thông tin – Sự kiệnĐám mây, Dịch vụ trực tuyến

Tại thời điểm này, có thể không có gì tốt hơn khi bạn tìm hiểu về tối ưu SEO với Entity. Điều tôi muốn nhấn mạnh ở trên là tầm quan trọng của các Entity trong tìm kiếm. Bây giờ chúng tôi sẽ đi sâu vào tìm hiểu Entity xây dựng thứ hạng của bạn trong tương lai.
Bài viết này là chắt lọc kỹ thuật và sự hiểu biết từ nhiều dự án website cá nhân của mình làm và có thấy sự thay đổi về giá trị sau nhiều lần Google Update. Ở bài viết này chỉ mang tính cống hiến cho cộng đồng và giúp anh em có 1 cái nhìn đúng đắn về việc tạo lập các Social Profile hay Blog 2.0. Làm như thế nào cho đúng khi lập Social và Blog 2.0. Liệu Entity trong seo có tác dụng gì hay không?

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Seo Offpage

Seo Không Backlink Có Khả Thi Không ?

Entity là gì?

Entity là một thực thể hội tụ đủ 4 yếu tố: đơn lẻ, duy nhất, có thể xác định và phân biệt được. Nó có thể là một cá nhân, sự vật, sự việc, địa điểm, tính từ, … Entity Building luôn được xem là một trong những yếu tố quan trọng quyết định thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm.

Cụ thể, entity trong SEO Onpage giúp mô tả chi tiết dữ liệu và đơn giản hóa thông tin để Google dễ dàng hiểu được website của bạn. Từ đó, dễ dàng giúp bạn xây dựng thương hiệu độc nhất, uy tín trong mắt Google.
Tôi đã áp dụng thủ thuật Entity Building trong nhiều dự án của mình và nhận ra nó mang lại hiệu quả vô cùng lớn cho quá trình SEO. Vậy thực sự seo entity quan trọng thế nào? Tôi sẽ chia sẻ cho bạn ngay đây !

Quy trình tạo lập Entity

Trước mắt bạn có thể hiểu được cách xây dựng Entity bao gồm:

 • Sử dụng các hệ thống Social Property Linking: Dùng các trang mạng xã hội uy tín trên thế giới để tạo dựng thương hiệu của công ty hay sản phẩm mình muốn SEO và liên kết các Mạng xã hội đó lại với nhau để xác thực uy tín với Google mình là một doanh nghiệp thật sự.
 • Sử dụng các hệ thống của Google Interlink: kết nối những tài nguyên của Google và các web 2.0 thành mô hình liên kết thống nhất toàn vẹn giúp xác thực Entity. Bên cạnh đó là hỗ trợ bot Google dễ dàng nhận biết tên thương hiệu đồng nhất trên Internet.
 • Sử dụng các dịch vụ Google Maps: Nhằm tối ưu và cải thiện thứ hạng của Google Maps theo các tiêu chuẩn Entity của GTV
 • Sử dụng các kĩ thuật Content Writing (Semantic & Thematic): Sáng tạo nội dung thu hút theo đúng chiến lược phát triển thương hiệu của khách hàng. Kèm theo đó là tối ưu lại nội dung bài viết theo tiêu chuẩn riêng của GTV.
 • Social Entity Review: Sử dụng các sản phẩm review về sản phẩm, dịch vụ đã được tối ưu SEO, đảm bảo tăng trust cho thương hiệu của mình trong mắt Google và người dùng.
 • Social Guide: Dùng các công cụ review uy tín xác thực thương hiệu theo phương diện địa lý, tăng độ tin tưởng và đồng thời cải thiện thứ hạng từ khóa nhanh chóng.

SEO Beginner và mọi người thường làm entity như thế nào?


Cái này chắc là tình trạng chung của phần lớn anh em làm SEO. Do không hiểu được các khái niệm entity, profile và social và không hiểu được tác dụng của entity trong seo nên phương thức và cách làm có phần chưa đúng với bản chất của nó. Và trước đây mình cũng là 1 người như thế. Không thể ngoại lệ bất kỳ ai. Vì trong bất kỳ môn học hay công việc nào. Bạn sẽ bắt đầu bằng con số 0 và phải có kinh nghiệm thực tế mới hiểu và làm việc tốt hơn được.

Bắt đầu khi nói đến social và entity là sẽ đi săn ngay các bộ chia sẽ 300 social hay 712 social hay bất kỳ list nào từ các anh em và Pro chia sẻ. Sau đó mất từ 2 ngày đến cả tháng ngồi đăng ký gãy cả tay, đau cả đầu với tất cả các mạng xã hội trong list. Đến đoạn chịu không nổi nữa nhưng vẫn tiếc và nghĩ có hiệu quả nên cố gắng đăng ký bằng được cho đến khi hết danh sách mới chịu thôi. ( Trước đây Mình cũng không ngoại lệ )

Sau đấy nghe bảo là index link mới ngon và có tác dụng, thì đi kiếm cách index, nhưng hỏi rồi cũng ko ai bày nhiều ngoài việc sử dụng các tool index nước ngoài. Vậy là lại xắn tay đi kiếm cách nạp index, nhớ lại việc dùng Elite quá trời ????. Nhưng hiệu quả index và chất lượng cũng không cao lắm. Vẫn cứ nghĩ mình lập nhiều là sẽ có tác dụng. Hehe

Tuy nhiên thì thực tế lại khác xa so với suy nghĩ. Social sẽ có tác dụng duy nhất khi link social được index. Nếu loại social khai báo ko có kết nối về link website thì chỉ có tác dụng cho brand( thương hiệu). Còn loại social khai báo và có link về website thì có đồng thời 2 tác dụng là Brand và Trust link ( Độ tin cậy của link). Nhớ kỹ, phải index được thì mới có tác dụng. Không thì cũng vứt thôi.

Tác dụng của entity, social profile và blog 2.0


Khi các bạn đã hiểu khái quát và cơ bản về Entity, Social Profile và Blog 2.0 rồi thì cũng nên hiểu biết thêm 1 chút về tác dụng của chúng nó. Liệu Entity có tác dụng thật không mà nhiều anh em làm nhiều thế. Và làm rồi cũng ko biết có hiệu quả hay không

So về tuổi đời trong nghề Seo thì mình còn ít và không nhiều năm như anh em. Nhưng 1 năm này mình dành nhiều thời gian cho việc đọc hiểu và tìm hiểu về Social Profile và entiy. Cái tư tưởng làm Seo của mình cũng khá đơn giản, tập trung vào việc xây dựng content và Social building, khai báo schema rõ ràng chứng thực website. Mình thấy những con site mà mình làm trong 1 năm qua sau nhiều đợt update của Google thì anh em kêu sml lên sml xuống hay biến động. Còn các con site của mình thì đa phần là ko thay đổi hoặc tăng chứ không hề giảm.
Rất nhiều lần suy nghĩ về việc tại sao lại như thế cho đến mới đây mình nhớ ngày 10/11/2019. Khi Google update lần đó thì nhiều anh em kêu site bị tụt không phanh. Vào check thử 5 site của mình thì tất cả bay và dựng dọc lên. Mình đã hiểu ra vấn đề. Thực sự Social Profile và blog 2.0 của mình có tác dụng.

Sau nhiều lần update và có đọc 1 số thứ mình thấy thằng Gồ nó thích các website có đầy đủ thông tin về doanh nghiệp, về website của mọi người, có page giới thiệu, liên hệ khai báo rõ ràng. Và 1 điều nữa là nó thích thằng nào Uy tín trong ngành.

Điểm uy tín được đánh giá theo nhiều yếu tố như độ lan tỏa của thương hiệu nổi tiếng trong ngành nào đó. Việc chứng tỏ thương hiệu( mình hay gọi là BRAND) là việc được nhiều tờ báo chính thống nói về website và chủ đề của website mà anh em đang sở hữu. Bên cạnh đó là việc nhiều trang web cùng chủ đề nói về web các bạn. Một việc quan trọng nữa là nhờ có hệ thống Social Building để chứng thực ” Tao là website A, tao là 1 thực thể có thật, tao dùng nhiều mạng xã hội, tao uy tín và là duy nhất”.

Các bạn đọc qua thì có thể hiểu phần nào tác dụng chưa ah. Khi không có nhiều kinh phí cho việc mua các bài báo PR hay mua link từ các trang liên quan thì Entity hay Social Building là cách tốt nhất và nhanh nhất để chứng tỏ thực thể và độ mạnh của thương hiệu.

Chốt lại tác dụng của Entity và Social Building là

 

 • Một là việc chứng tỏ website A là 1 cá thể, doanh nghiệp uy tín trong 1 ngành hay lĩnh vực nào đó trên hệ thống mạng cũng như trong thực tế
 • Hai là nhờ có việc sử dụng Social Building mà chúng ta có thêm 1 nguồn lớn số lượng các backlink chất lượng từ chỉ số DR khủng >50 trỏ về Website giúp tăng Trust tổng thể website.
 • Khi website đủ uy tín và có thương hiệu rồi thì trong 1 ngành hàng nào đó, nó nổi bật hơn các website khác cùng ngành, và điểm uy tín trong mắt anh Gồ ( Google) đẹp trai hơn hẳn.


Thường tác dụng của bộ social và entity này có hiệu quả từ 15 ngày trở đi nhé. Càng về dài thì hiệu quả càng nhiều. Bên cạnh việc định danh và chứng tỏ thương hiệu thì bộ Social còn có tác dụng giảm những án phạt của Google cho website nếu website bị phạt bởi nguyên nhân gì đó.

Làm social và entity như thế nào cho đúng ?


Nhớ lần đầu khi bắt đầu làm quen với các khái niệm entity hay social thì với tầm hiểu biết có hạn, thì mình cũng như nhiều anh em newbie chắc cũng ngồi reg( đăng ký) điên loạn các mạng xã hội mà ko hề hiểu gì. Reg chỉ để lấy link về website rồi nghĩ nó sẽ có tác dụng. Nhưng ôi thôi, sau đó ko có tác dụng gì. Hóa ra là việc tạo lập chưa đúng và các link social không được index thì lấy đâu ra tác dụng.

Nhờ có những list 300 social, rồi 712 social mà mình đã ngồi đăng ký gần như là không sót 1 con nào. Việc xây dựng nó tốn quá nhiều thời gian nhưng ko ép index được, các thông tin loạn xạ lên và không mang lại hiệu quả gây lãng phí rất nhiều công sức và tiền bạc.

Sau đó kế thừa từ các website cũ, các list đã làm cũng như các dự án site mới về sau này, mình có làm và lọc ra được 1 list social và blog 2.0 tốt hơn và có khả năng index tốt hơn thì mình mới thấy hiệu quả tăng lên rõ rệt.

 

Vậy cần bao nhiều con Social Profile và blog 2.0 ?


Theo mình thấy và đã từng làm thì từ tầm 50 mạng xã hội trở lên là đủ cho việc Build( xây dựng) được thương hiệu và xác định thực thể( Entity) cho 1 website ( Index được), càng nhiều thì tất nhiên là càng tốt. Nhưng việc lập vừa đủ nhưng nếu làm chuẩn chỉnh sẽ giúp hiệu quả hơn nhiều với lập số lượng nhưng tùm lum và ko index được. Lập 300 con hay 712 con theo các list thì có nhiều con chưa được lọc, ko có tác dụng nhiều. Với cả lập xong vẫn là quan trọng làm sao giúp index được link mới có tác dụng, ko index link thì lập cho có thôi. Anh em đang bị tình trạng này rất nhiều. Xưa mình cũng đã bị thế 1 thời gian khá dài.

Hãy note vào trong đầu 1 điều đó là chúng ta quan tâm hiệu quả hay quan tâm số lượng ?
Anh em quan tâm gì khi làm Profile hay Entity

Dám chắc hơn 90% khi mọi người làm Profile và entiy chỉ là việc xác định được có bao nhiều link về web mà không chú trọng đến việc xác định thực thể và thương hiệu của website như thế nào. Vì vậy nếu có hiệu quả thì nó chỉ có hiệu quả về Link chứ ko có hiệu quả về Brand. Chính vì vậy anh em không quan tâm đến các thông số khi tạo lập Profile hay làm entity.

Mà như mình đã nói ở trên, mục đích chính của social, entity chính là xác định thực thể và định danh website A là 1 thằng uy tín trong lĩnh vực nào đó. Link là 1 song hành với việc bổ sung Trust tổng thể cho website.

 

Cách triển khai Entity trong SEO


Việc xây dựng Entity và tăng giá trị cho Entity không phải là một vấn đề đòi hỏi kỹ thuật cao trong SEO. Dưới đây SEO Nam Nguyễn sẽ hướng dẫn bạn các để tăng giá trị của một Entity là như thế nào:

 • Tạo nội dung điều đó không chỉ nói về các sản phẩm và dịch vụ website, mà cần đưa ra những bài viết chuyên sâu hơn cùng với chủ đề website. Nội dung ngoài việc thúc đẩy những Landing Page cần xếp hạng, thì nó cũng có ích tăng được traffic đến từ tìm kiếm tự nhiên của Google thông qua nhiều truy vấn khác nhau của người tìm kiếm.
 • Xây dựng các liên kết có liên quan và làm cho thương hiệu website trên các website có liên quan.
 • Thêm Schema cho website.
 • Luôn cập nhật Google My Business. Đây là nơi đặc biệt để nói với Google rất nhiều thông tin về website, về thương hiệu, sự liên quan của các chủ đề trên website và hàng loạt thông tin khác.


Trên đây là chia sẻ về góc nhìn và sự hiểu biết của mình về Entity, hi vọng sẽ giúp được anh em hiểu rõ hơn Entity là gì và cách thức để triển khai hiệu quả trong SEO. Bài viết còn thiếu rất nhiều thông tin về Entity và mong được mọi người đóng góp ý kiến thêm.

Danh sách các link Entity mình đã triển khai