Dùng thử VPS Windows Server lâu hơn 180 ngày

Thông tin – Sự kiệnĐám mây, Dịch vụ trực tuyến
Tại sao cần gia hạn dùng thử VPS Windows? Bạn sẽ cần làm thao tác này khi VPS của mình có thông báo thời gian dùng thử trên VPS đã hết?. Thao tác này sẽ giúp các bạn khắc phục các lỗi do sau khi mua VPS Windows một thời gian sẽ bị hết hạn dùng thử. Điều này dẫn đến tự Shutdown VPS và bị khóa một vài tính năng khác. Vì thông thường bản Windows Server chỉ cho phép dùng thử 180 ngày.
Để thực hiện được hướng dẫn này, bạn cần chuẩn bị cho mình một VPS Windows. Và thực hiện đăng nhập vào VPS Windows của mình.

Sau khi đã đăng nhập thành công, bây giờ cùng tiến hành gia hạn dùng thử cho VPS nào:

Bước 1: Mở Windows PowerShell để gia hạn thời gian dùng thử VPS Windows Server

Đầu tiên, hãy nhìn vào màn hình nền của VPS Windows mà bạn đang dùng, bạn sẽ thấy một biểu tượng đồng hồ đếm ngược ở góc dưới cùng bên phải.

Bước 2: Mở Windows PowerShell lên và chạy dòng lệnh slmgr

Hãy copy lấy dòng lênh slmgr -dlv dưới đây:

slmgr -dlv

Và paste nó vào PowerShell, sau khi lệnh chạy, chúng ta sẽ có thể thấy thời hạn kích hoạt theo thời gian và số lượng Windows còn lại là VPS này là bao nhiêu.

Bạn chọn vào OK, sau đó tiếp tục chạy dòng lệnh slmgr -rearm ở trong PowerShell để kéo dài thời gian dùng thử thêm 180 ngày nữa.

slmgr -rearm

Như vậy với thông báo kia, thì VPS Windows của bạn đã được gia hạn thêm thời gian dùng thử mới là 180 ngày. Việc cần làm tiếp theo là Restart lại VPS để nhận thời gian dùng thử mới.

Bước 3: Khởi động lại VPS Windows

Sử dụng lệnh sau Paste vào PowerShell để khởi động lại VPS của mình:

Restart-Computer

Ngoài việc khởi động thông qua PowerShell. Bạn cũng có thể khởi động bằng cách: chọn vào Start / Restart để khởi động lại VPS. Sau khi khởi động lại, để chắc chắn hơn, hãy mở PowerShell. Sau đó kiểm tra cài đặt của bạn đã thực sự thành công hay chưa.

slmgr -dli

Như vậy, với 3 bước đơn giản bạn có thể gia hạn thời gian dùng thử trên VPS hệ điều hành Windows Server trong vòng 180 ngày. Đối với thao tác này bạn có thể kéo dài thời hạn 180 ngày nữa lên đến 3 năm.

Nguồn: Tham khảo từ CLOUDING.VN