Đi làm SEO thuê có giàu được không?

 • Hi. Thể là e muốn hỏi các bác làm SEO cho người ta trước giờ có ae nào giàu lên chút nào không? Hãy dư dã nhiêù không ạ? Chứ e thấy e mang tiếng đi làm cho người ta mấy năm trời mà chả thấy dư được đồng tiền nào cả. Nhiều lúc nghỉ mà thấy còn thua mấy anh thợ hồ họ đi làm cả tháng còn dư được 3tr gửi về cho gia đình.

  E thì lại khác mỗi tháng phải lo đóng tiền nhà trọ, tiền ăn, tiền xăng xe đi lại, tiền sắm này sắm kia…mà tháng làm có được mấy triệu chi phí hết rồi thì lấy đâu mà dư nữa. :( Thế còn các bác thì sao?

   
  yennhien, tuannguyenkute, ChoVayTienNhanh and 1 other person like this.
 • onapstandavietnam

  Làm SEO thêm lấy kinh nghiệm rồi bay nhảy sang chỗ lương cao hơn, hoặc tự kinh doanh riêng. Chứ cam chịu đi SEO thuê 3 năm rồi chấp nhận mức lương thấp thì khó phát triển lắm!

   
  MinhHoa, motthanhvien and tuananhtk like this.
 • mienhai

  Giàu dễ thế chắc cả thế giờ làm SEO rồi bạn, mỗi ngành một đặc thù, muốn thu nhập cao thì cày ngày cày đêm, không thì bỏ đi làm cho chính mình

   
  motthanhvien thích bài này.
 • mockimtan

  Làm thuê thì làm nghề gì cũng ko giầu được, phi thương bất phú. Cùng lắm đủ sống dư giả chút thôi

   
  motthanhvien thích bài này.
 • hihi

  Hơi thô nhưng mà thật: Không bao h giàu được bạn nhé.
  Có khá nhiều anh em đang giống bác, muốn nhảy ra kinh doanh ngoài thì k có vốn lẫn kinh nghiệm. Mà ở lại làm tiếp thì không dư dả gì.

   
  motthanhvien thích bài này.
 • QuanDon

  Hãy tập làm thuê trước và sau đó mới có cơ hội để làm chủ bạn ạ. Nhưng chắc chắn làm thuê thì khó mà giàu được , trừ khi bạn góp cổ phần cho công ty bạn đang làm. Trước mình có mấy người bạn làm ở 24h họ được chia cổ phần nên đóng góp cho công ty rất nhiệt huyết và có thể coi là làm giàu nhờ seo thuê =)

   
  motthanhvien and tham like this.
 • dhbinh

  Lĩnh vực nào cũng thế chẳng riêng gì seo đâu bác, đã xác định làm thuê thì làm sao mà giàu đc, đủ ăn đủ tiêu là tốt rồi.

   
  motthanhvien thích bài này.
 • tieuloi

  LÀM SEO thì có người lương 6 triệu, 8 triệu , 10 triệu, 20 triệu cũng có. Nhưng người 10 triệu có khi tiết kiệm được 5 triệu. Còn người 20 triệu thì lại không còn đồng nào. Nói chung nếu bạn làm tốt thì khả năng dư giả cao hơn.
  CÒn đi so sánh với phụ hồ thì hơn khập khiễng, Vì mức lao động cũng như khả năng sáng tạo quá khác nhau.
  Ví dụ như đi phụ hồ có tốt thì cũng chả bao giờ có lương 20 triệu cả. HIHI

   
  shynchanh and motthanhvien like this.
 • thejoker

  Không bao giờ giàu được bạn ơi, cứ làm lấy tiền rồi lại tiêu xài thành 1 vòng luẩn quẩn. Nói chung muốn giàu phải tự làm cái gì đó cho riêng mình.

   
  motthanhvien thích bài này.
 • KimiRunner

  Nếu “giàu” lấy thước đo bằng số tiền kiếm được thì không ai làm thuê mà giàu cả. Ngay cả CEO làm thuê tháng trăm triệu vẫn không gọi là giàu. Ngành gì cũng vậy không riêng SEO.

  Chỉ có kinh doanh mới giàu thôi. Vì vậy bạn mở một cái gì đó nhỏ, song song với đi làm full time rồi xây dựng nó dần dựa trên kiến thức SEO. Khi nguồn tiền từ cái biz nhỏ đó bằng/lớn hơn income từ full time job của bạn thì nghỉ việc, tập trung 100% cho cái biz đó.

   
  PKdalieu and motthanhvien like this.
 • viethaiabc

  So sánh vui nhé bác, phụ hồ cũng như seo tập sự, nếu seo lên tay được thì phụ hồ mà có tinh thần học hỏi… rồi sẽ lên thợ chính chứ, ai lại làm phụ hồ mãi? Seo mà lương 20tr thì thợ xây tay nghề cao làm việc ở TP cũng đâu dưới mức đó? đa phần lại được bao ăn ở… Seo lên leader hay gì thì phụ hồ cũng lên cai thầu…
  Khác cái là seo thì ngồi phòng mát mẻ, thợ hồ nắng mưa vất vả thôi.

   
  motthanhvien thích bài này.
 • VietSeoSol

  @motthanhvien: Cái này mình có thể hiểu theo 02 ý nhé:
  – Seo thuê như đi làm làm theo 01 khoảng thời gian ngắn hạn tương tự những công việc bán thời gian khác mà không đến công ty hàng ngày.
  – SEO thuê là đi làm thuê cho công ty SEO.
  Kiểu nào thì cũng ứ có giàu đâu nhé ! Trừ phi Bạn kinh doanh dịch vụ seo thì may ra có thay đổi thôi! Đâu đó người ta nói : ‘Có phước làm quan, có gan làm giàu’ cho nên SEOer muốn giàu phải có ‘gan’ đầu tư kiến thức lẫn nguồn lực để tạo nên bước nhảy gì đó…!

   
  motthanhvien thích bài này.
 • doanhung

  Muốn giàu thì bạn phải thay đổi tư duy nhé ! theo kinh nghiệm của những người thành đạt nói thì muốn khá hơn thì đừng để đồng tiền chi phối thành nô lệ hãy biết làm chủ đồng tiền đó.

   
  motthanhvien thích bài này.
 • mecuti

  làm thuê vẫn giàu được, thậm chí còn giàu ác, tuy nhiên số người được như thế này rất ít. Muốn tăng thu nhập thì bạn cần học thêm nhiều kinh nghiệm, kiến thức khác, để nâng cao tay nghề khiến chủ lao động phải tăng lương cho xứng với năng lực. Đồng thời tiết kiệm tối đa chi phí hàng tháng để dành ra một chút ít vốn khi có cơ hội làm giàu thì lập tức dốc hết vốn liếng để bung lụa.

   
  motthanhvien thích bài này.
 • chienaa

  *** bao giờ giàu được. bạn học thêm kinh nghiệm và sao kinh doanh riêng. đã đi làm thuê thì ko bao giwof giàu đk

   
  motthanhvien thích bài này.
 • otofun

  Hiện nay SEOer có thể kiếm thêm khá khá nếu kết hợp khéo và biết tận dụng nguồn lực có sẵn từ công việc đang làm như:

  – Bạn có thể nhận thêm dự án ngoài
  – Chiến affilate
  – Cái quan trọng nữa là bạn nên đàm phán lại mức lương nếu thực sự làm tốt

   
  motthanhvien thích bài này.
 • yeudulichvn

  Có ai đi làm thuê mà giầu được đâu, Chỗ nào chế độ tốt thì cũng chỉ mang lại thêm chút thu nhập. Muốn giầu phải tự mình làm chủ, có máu liều trong kinh doanh mạo hiểm, và đặc biệt là vận may. Em mạnh dạn làm đề xuất ý kiến “chơi LÔ” để làm giàu không khó :)):)):))

   
  motthanhvien thích bài này.
 • Phongvh

  Seo cũng có nhiều cách để kiếm tiền, ngoài seo tại công ty nhận lương cố định bạn có thể nhận thêm các dự án khác để tăng thêm thu nhập. Khi trình độ đã được nâng lên + vốn tích luỹ được bạn có thể tự mở kinh doanh riêng nhưng vẫn làm thuê để lấy tiền đó duy trì cuộc sống khi ban đầu tự kinh doanh không có lãi. Khi cảm thấy đủ sức bươn trải thì tập trung vào tự kinh doanh chắc chắn sẽ có thu nhập

   
  motthanhvien thích bài này.
 • letieudinh

  Với mức lương 6 triệu/tháng thì chả dư giả được bao nhiêu, nói chung là chỉ đủ sống thôi bác à chứ giàu từ làm thuê seo thì ít lắm

   
  motthanhvien thích bài này.
 • maynuocnong

  Mình cũng làm SEO, giờ mình đang tham gia dự án kiếm tiền miễn phí không cần vốn. Chỉ cần chịu cày giai đoạn đầu, kiên trì là được. Nếu bạn quan tâm thì vào link dưới chữ ký mình nhé :)

   
  motthanhvien thích bài này.