Chuyển website tự code sang giao diện WordPress

Hỏi đáp – Trợ giúp SEO

 • Chào các bạn, mình có một website tự code, mà có một dạo đã hỏi trên diễn đàn vì bị lỗ hổng bảo mật. Nay mình muốn chuyển nó sang giao diện WordPress. Thì mình có một số thắc mắc sau nhờ các bạn hỗ trợ:

  1- Khi chuyển sang WordPress thì mình muốn giữ nguyên tất cả nội dung cũ, chỉ thay đổi thiết kế và bố cục web. Thì việc chuyển có nhanh không? Vì anh coder bên mình nói link thì giữ nguyên được nhưng nội dung mình phải copy bằng tay từng bài một. Chứ không bê nguyên toàn bộ nội dung sang được.

  2- Ví dụ bài viết mình post vào năm 2018. Thì khi chuyển như thế thì cái link bài viết của mình có còn được tính thời gian là post năm 2018 hay không? Hay sẽ tính là post năm 2022?

  Thanks cả nhà!

   
 • haiauchamchi

  1. Thực ra là có thể chuyển được, vấn đề là mất bao tiền và khả năng của bên cung cấp dịch vụ cho bạn. Dĩ nhiên nếu bài viết ít thì copy bằng tay cho nhanh, nhưng nếu quá nhiều thì nên cân nhắc.
  2. Bạn post bài chỉnh thời gian đăng về đúng ngày như web cũ là được bạn à.

   
 • Moonhome

  Cảm ơn bạn.
  1- Về ý này cho mình hỏi là nếu nhiều post quá thì có cách nào chuyển toàn bộ cả link cả nội dung sang wordpress chỉ với 1 thao tác không? Hay bắt buộc phải copy nội dung từng bài.
  2- Nếu mình chỉnh thời gian đăng thì google nó có tính cho mình theo thời gian đó không?

   
 • hitlehung

  Thường thì website tự code sẽ có tính bảo mật hơn so với wordpress nếu bạn quản lý, còn về việc link rồi thời gian index nếu bạn vẫn giữ được link cũ không thay đổi thì google nó vẫn lưu thời gian như cũ thôi bạn nhé.

   

  Moonhome thích bài này.
 • tanbinh

  Được nhé bạn! Nhưng người code phải hiểu cấu trúc (bao gồm cả dữ liệu + site) của trang hiện tại và của WP thì mới chuyển thành công và không bị mất link.

  Tùy thuộc vào theme / chức năng của web nữa, nếu web chỉ có bán hàng + bài đăng bình thường thì tầm khoảng 1 tuần lễ.

  Nếu ít thì copy cho lẹ, còn nhiều bài đăng thì code cứng mới làm được, import bằng MySql sẽ bị sai cấu trúc nên tốt nhất sử dụng hàm wp_insert_post của WP bằng cách tạo ở thư mục gốc của website 1 file .php. File này sẽ xử lý việc thêm bài đăng bằng cách tiếp nhận $_POST được gửi lên (ở frontend code loop bài đăng => gưi request). File này sẽ như :

  PHP:
  <?php

  define('WP_USE_THEMES'false);

  require_once ('wp-blog-header.php');

  global $wpdb;

  // check cate by name if not exists => create else get id cate
  $cate = array();

  // …

  // …

  // others check
  wp_insert_post(array(
      
  'post_title' => wp_strip_all_tags($_POST['post_title']),
      
  'post_content' => $_POST['post_content'],
      
  'post_status' => 'publish',
      
  'post_author' => 1,
      
  'post_category' => $cate,
      
  // …
  ));

  // response

  ?>

  Được nếu dữ liệu cũ có lưu ngày đăng.

   

  CaoCan and Moonhome like this.
 • haiauchamchi

  1. Một thao tác thì mình e là không có, hoặc là có ai viết sẵn tools rồi bạn chỉ cần bấm chuột 1 cái thì chắc là được :v
  2. Nếu set thời gian post như cũ thì google vẫn tính time như cũ đó bạn.

   
 • duongthanhthai

  Để biết link có giữ nguyên được hay không thì cần ngó qua cấu trúc link hiện tại ở website hiện tại của bạn. Còn việc anh code nói giữ nguyên được khi convert sang wordpress thì … chắc anh ấy đúng. Vậy thì bỏ qua vụ cấu trúc url đi. Còn về phần bài viết thì nếu ít thì copy tay, nhiều thì tools thôi :)

  Cái này cũng liên quan đến url như mình nói ở trên :) Còn nếu tính đến việc metadata thì đừng quan tâm nó. Dù mới hay cũ ko ảnh hưởng gì, quan trọng là nội dung chất lượng :)
  À, cần thuê dịch vụ thì có thể liên hệ mình nhé :p

   
 • minhphskt

  Chỗ … là gì vậy bác?

   
 • ltpitt

  bạn làm bên nhạc nước tdv ah. bạn nên tạo 1 web mới và duy trì web hiện tại nhé. việc chuyển sang mà bỏ web cũ tương đối ảnh hưởng.

   
 • longbienauto

  giữ nội dung thì được url thì khó bởi vì đa phần wordpress đã có hệ thống sửa rất mất thời gian và rất khó, các catogy luôn được mặc định khó rút ngắn url, đặc biệt là lỗ hổng bảo mật rất lớn hay xảy ra vấn đề

   
 • Hỏi đáp – Trợ giúp SEO

 • Moonhome

  ủa bạn biết bên mình à?

   
 • Nguyenhoaiphuong

  chuyển dữ liệu vậy liệu có bị lỗi không nhỉ, liên quan tới code nhiều khi cũng rắc rối lắm luôn. Mất khá nhiều thời gian luôn, có khi tạo 1 cái trang web mới cho xong

   
 • giakesieuthi

  Đã chuyển code từ .net sang wordpress. Cơ bản thì cũng xác định mất vài tháng để ổn định, cơ mà do .net không chỉnh sửa được, giao diện thì lỗi tùm lum. Giờ chuyển sang wordpress ổn định hơn hẳn.