Chiến lược marketing xu hướng thời trang nhanh của H&M

Thông tin – Sự kiệnĐám mây, Dịch vụ trực tuyến
Chiến lược Marketing của các thương hiệu thời trang đã trở thành bài học đắt giá. Các thương hiệu như H&M, Zara hay Uniqlo sỡ hữu các chiến lược Marketing của họ rất đáng để học hỏi. Vậy bài học rút ra từ những thương hiệu này là gì? Tham khảo: Chiến lược marketing của H&M – dẫn đầu xu hướng thời trang nhanh

Thương hiệu H&M nổi tiếng toàn cầu với thời trang cho đủ độ tuổi từ trẻ đến lớn, cả nam và nữ. Phong cách trẻ trung, tiện lợi giá cả bình dân chính là định hướng của thương hiệu này.
H&M có mặt trên thị trường và nhanh chóng trở thành đối thủ đáng gờm của Zara, Uniqlo, Asos,… Để có được vị trí như hiện tại, nổi tiếng khắp các châu lục, chứng tỏ rằng thương hiệu thời trang này đã có cho mình những tính toán về kinh doanh. Bên cạnh đó là sự phát triển bền vững thông qua các chiến lược marketing của H&M. Cùng khai thác xem những bước dẫn đến thành công của thương hiệu qua bài viết sau đây.

Định nghĩa khái niệm thời trang nhanh

Trước khi đi vào tìm hiểu những thành công của H&M, trên hết chúng ta cần phải hiểu về khái niệm thời trang nhanh. Đây là một xu hướng có ảnh hưởng vô cùng lớn tới hành vi tiêu dùng và xu hướng thời trang toàn cầu. Không những thế các thương hiệu cũng gây ra rất nhiều tranh cãi không hồi kết.
Thời trang nhanh (fast-fashion), hay còn gọi vui là Thời trang mì ăn liền. Đây là từ ngữ được dùng để miêu tả các dòng sản phẩm thời trang bình dân được các hãng bán lẻ sản xuất hàng loạt với giá tầm trung.
Chỉ với một mức giá rất phải chăng, người tiêu dùng đã có thể sở hữu những bộ trang phục trendy nhất mà ta vốn chỉ thấy từ các thương hiệu xa xỉ. Rẻ, đẹp, bắt trend có lẽ là ba từ ngữ mô tả chính xác nhất về thời trang nhanh.
Được biết từ những năm 1960-1970 tại các quốc gia Phương Tây, những trang phục mốt nhất, theo xu hướng nhất thường rất đắt đỏ. Chúng thường chỉ xuất hiện ở các tuần lễ thời trang cao cấp. Do đó, những ai muốn sở hữu chúng thì phải chi trả một số tiền lớn.
Nhận thấy nhu cầu lớn như vậy, các hãng thời trang mới đã phát triển một hình thức thời trang mới. Đây là giai đoạn mở đầu cho kỷ nguyên fast-fashion. Trong những tên tuổi của thời trang nhanh, H&M – một thương hiệu được thành lập từ năm 1947 tại Thụy Điển là một gương mặt tiên phong.

Tổng quan chiến lược marketing của H&M

Tầm nhìn của nhà sáng lập của thương hiệu H&M rất đáng để học hỏi. Ngay từ đầu khi định hướng phát triển thương hiệu, lựa chọn đánh vào tâm lý thời trang, khả năng chi trả của khách hàng. Quan trọng là ý thức được mình không thể so sánh với các thương hiệu lâu đời xa xỉ khác. Persson đã hướng H&M theo một hướng hoàn toàn mới và làm vừa lòng cả hai bên. H&M cho thấy nỗ lực trong việc ưu tiên về xu thế hợp thời trang trong khi giá vẫn phù hợp với khách hàng.
….