Chia sẻ tự học viết EA từ con số 0 như thế nào?

Thảo luận trong ‘Lập trình MQL – Expert Advisor – Indicator’ bắt đầu bởi hoa to khuyet, 24/11/2022.

Trước kia đã có những ngày tháng dài mình trade tay vô cùng mệt mỏi, dù chỉ đơn giản là đặt SL TP hay là mở đóng lệnh, đặt lệnh pending…. mình đều phải làm bằng tay.
Sau đó mình biết đến dần về EA và EA thực sự đã khiến công việc trade của mình bớt vô cùng nhiều mệt mỏi, mình đã không phải cực khổ làm những công đoạn có thể lặp đi lặp lại nữa, mình lúc này lùng sục khắp các diễn đàn trong nước lẫn nước ngoài để tìm các loại EA phù hợp với mục đích giao dịch của mình.
Mình cũng tìm được khá nhiều loại EA khác nhau. Cơ mà có những EA mình dùng không được, có những EA mình không hiểu nổi cách dùng cách đặt các tham số có nghĩa gì, thử đi thử lại vẫn không hiểu mà chẳng có hướng dẫn sử dụng, có những EA nó chỉ thêm 1 xíu xíu chức năng nữa thôi là đạt được mong muốn của mình rồi. Chi phí thuê viết EA theo ý tưởng quá cao( Mình đã từng thuê bên maxpro viết 1 con robot mà hiện tại mình đã có thể tự viết nó với giá 4 triệu @@)
>> Tất cả đã thôi thúc mình tự học viết EA.
Mình lùng sục khắp các tài liệu viết EA nhưng mà toàn là tiếng anh và nhiều thứ nó khó quá mình chả hiểu gì vì mình chả biết gì về lập trình cả. Sau đó mình lục tìm trên youtube thì thấy có 1 bạn dạy viết EA siêu siêu chi tiết, đến 1 đứa chả biết vẹo gì như mình xem cũng dần hiểu ra cách làm ( Tên kênh là Học forex online – Tự học lập trình MQL4 cái có 3,15N người đăng kí ấy) Mình thấy bạn ấy lâu rồi không đăng gì nữa mà trang web đính kèm của bạn ý cũng không còn hoạt động, mình cảm thấy khá biết ơn khi có những người thực sự chia sẻ kiến thức cơ bản cho mọi người như bạn ý.
Sau đó mình bắt đầu tải các file mã nguồn mở mq4 của các EA về để học tập 1 vài dòng lệnh hay, học cách tư duy của những người viết EA đó. Với các kiến thức căn bản học được trên kênh youtube trên mình đã có thể hiểu được khá nhiều các file mq4 đó.
Mình hiện tại sau tầm gần 2 tháng tự học đã có thể tự viết khá nhiều kiểu EA theo ý thích ý tưởng của mình mà không phải đi tìm, đi xin, đi thuê người khác viết cho nữa :p:p
Mình muốn chia sẻ với các bạn newbie hoàn toàn không biết gì về lập trình như mình trước đây để các bạn ý tự tin rằng mình chỉ cần cố gắng học tập tìm hiểu 1 xíu thì hoàn toàn có thể tự học viết EA không quá khó đâu :p:p

 

Cái gì cũng đi từ những bước đầu tiên, trước mình cũng tự học mql4, mql5 để hỗ trợ trade cứ đọc mã nguồn từ khoá nào không hiểu thì bôi đen bấm F1 để hiển thị ra reference của nó có giải thích với ví dụ trong đấy luôn.
Viết EA thì đơn giản nhưng viết mã nguồn để có thể dùng lại nhiều lần, dễ debug lúc chạy thì cần thêm một thời gian nữa làm nhiều sẽ quen thôi. Chúc bạn thành công :p:p

 

Giỏi vậy bạn. bạn có có tele không để ae học hỏi với

 

B cho mình xin zalo, hoặc cách nào để liên hệ. Mình hỏi dịch vụ code bot chút với

 

fb: https://facebook.com/laptrinh.ea.3

354239381926128682382915990206504232288256njpg805ba1f82d8651cf6ee1d5f605f9f40b
facebook.com

Quant Trader

zalo: 0967230360
Đây bác, bác là người hôm qua code gửi thông báo tín hiệu đến telegram ak :p

 

Nên coi video theo thứ tự như thế nào. trong chuỗi video ấy thế bạn.

 

Đúng rồi bác ơi :p:p

 

Mình dốt í, chả biết 1 tý gì về lập trình luôn í. Cơ mà mình thấy nếu được dạy từng tí từ những thứ đơn giản nhất như kênh youtube của bác kia thì khi những điều cơ bản đã biết thì học sẽ nhanh dần và dễ hơn í. Đến giờ mình vẫn đang tiếp tục học ở nhiều nguồn khác thì dễ dàng hiểu được họ nói gì dù họ không hướng dẫn chi tiết như bác kia. Buổi sáng đi làm nhiều khi cứ mơ màng về ý tưởng EA đến tối đi làm về là lại mở laptop lên mân mê cách viết. Tui cảm thấy cuộc sống có lý tưởng theo đuổi như thế vui ghê á. Vui hơn nữa khi nhìn đứa con EA của mình nó kiếm cho mình từng đồng tiền :p:p

 

Xem từ bài 1 đến hết í bạn. Còn mấy video giới thiệu này nọ thì mình không xem :p:p

 

Mình cũng đang giống bạn vào lệnh với đặt SL TP đều bằng tay , cũng đang tim kiếm học cách viết một con EA đóng lệnh, bạn có thể chỉ cho mình nên xem nhưng lệnh gì trên kênh youtobe của a kia được không, mình cảm ơn!