Chia sẻ EA trading bán tự động

Như tiêu đề, tớ là gà mới về cót két hay trading, bén nghiệp trader nên tự mày mò code để tự viết công cụ và EA trong việc trade nên nếu các procode có thấy nó thô thiển hay sơ sài quá thì bỏ qua nhé. Cũng rất mong các pro góp ý để xây dựng hoàn thiện hơn.

Nói sơ về EA này, nó bán tự động và có thể tự động toàn phần. Dựa theo phong cách giao dịch của bản thân mà viết nên người sử dụng vui lòng trải nghiệm demo hoặc backtest kỹ trước khi sử dụng (EA này có thể giành cho mấy bác thích backtest chiến lược của riêng các bác, ngoại trừ việc kéo Order ra thì có thể làm tất cả việc khác nhé)

Đây là giao diện của em nó, nói sơ qua về các nút

 • – Đầu tiên là khối lượng giao dịch, được chia làm 2 mục là Fix lot và %risk/Equity, có thể chỉnh trực tiếp thông số mong muốn, nó phụ thuộc vào SL nên khi chỉnh SL sẽ cho giá trị khác nhau, cần đặt giá trị cho SL nếu ko Lot sẽ về mặc định là 0.01
 • – Các nút Pend, Trail, BrkE tương ứng việc kích hoạt chức năng di chuyển giá lệnh chờ, lệnh market và dời SL (nếu chỉ 1 order sẽ cắt 1/2lot, nếu hơn 1 order sẽ dời SL hòa vốn)
 • SL, TP: điều chỉnh tùy theo mong muốn cá nhân, lưu ý SL và TP bao gồm 1 giá trị khác, đó là High Low của số nến trước đó (set bằng ema period). Nên nếu các bác sét Timeframe D1 hay W1 thì đừng hỏi tại sao “tau đặt SL có 100point mà EA cùi mía này lại vào SL tít tắp đâu đâu vậy”
 • – Nút Auto kích hoạt chế độ tự động toàn phần, phương pháp giao dịch dựa trên đường ema và DEMA (nếu bác nào chưa biết về Dema và cách hoạt động thì có thể search ngay trên TraderTop) + mức over của Stoch. VIệc chạy auto này tớ thường hay để, bán tự động mà, tùy các bác cài nhé ;).
 • – Nút Equity ngoài việc hiển thị EQ hiện tại và mức profit(/>>điểm loss) thì có thể hiển thị thêm vài thông tin khác về tài khoản, các bác tự xem nhá ;)
 • Time trade: không thể thiếu rồi, ở chế độ auto thì đúng time mới vào và hết time sẽ xóa lệnh pending, còn với giao dịch manual thì nó cảnh báo cho trader đừng đi quá giới hạn mình đặt ra nhé, EA chởi ớ ;)
 • – Nút @: là gửi thông báo tới điện thoại cài Metaquote ID, cái này thực sự mà nói là tớ chưa biết viết làm sao để nó chỉ báo 1 lần duy nhất, hiện tại cứ hết cây nến là nó báo 1 lần, hơi nhọ tí nên mong các pro chỉ giáo thêm
 • – Nút X/2: nút này dùng cắt tay 1/2lot cho lệnh market
 • Max_order Shift dùng cho Auto, lưu ý EA này giao dịch có Martingale, cấp số cộng (ví dụ: lot ban đầu 1=>2=>3=>4), bác nào không ưa Mar thì cứ set là 1 nha (set 0 thì tự hỉu nha), đỡ đau tim. Shift là thứ tự cây nến check điều kiện, muốn fastfood thì cài 0, muốn ăn chắc mặc áo thường dân thì set 1-2 gì đó)
Phải nói thêm vài điều vì sao tớ chỉ đặt cấp số cộng. Ngày trước có viết vài con EA Mar với 3 cấp độ khác nhau:

 1. giữ khoảng cách, lot kế + lot gốc (ví dụ: 1-2-3-4…)
 2. nhân khoảng cách, lot kế x2 (ví dụ: 1-2–4—-8…)
 3. giữ khoảng cách, giữ lot (ví dụ: 1-1-1-1…)

Nhưng xét thấy mỗi cái có ưu nhược điểm khác nhau, và cái đầu tiên cho xác suất về hòa vốn lẹ hơn để mà cắt cắt đi cái sai đã tạo ra, bỏ đi mà làm người. Nên tớ chỉ để cách 1 hoạt động trên em EA này.

Ai chê Mar rủi ro thì cứ chê, mục đích của tớ rất rõ ràng nhé, có hẳn SL chặn rùi nhé.​

– Còn lại thì các bác tự xem xét và đánh giá ạ, mọi thứ nên đơn giản hóa chút. Chứ tớ cũng load nhiều con dạng Trade pad như PZ hay CAP, nó ko thỏa mãn được nhu cầu của tớ, còn nhiều con Manager khác thì lại hoành tráng quá, quá nhiều chức năng, đôi khi tớ thấy dư.

Những thông tin trên có thể giúp một số bác trader hoặc một số bác coder nào đó code lại với mẫu mã đẹp hơn, chức năng pro hơn, nhưng tớ cũng mong các bác đừng bán ra ngợp quá nhé. Tớ nghĩ đa phần người nào mà cần dùng tới EA như này cũng thuộc nghiệp dư thôi, và họ chưa chắc đã thành công trong nghiệp trading để mà đầu tư ngoài luồng quá nhiều. Quan điểm của tớ vậy á (vì tớ chưa thành công ;););))

Một chia sẻ nho nhỏ, các bác có sử dụng thì cho cái đánh giá và góp ý sửa đổi nhé. Tớ xin cảm ơn ạ.

 

thanks bác đã chia sẻ, mình push bài bác ra trang để anh em cùng đánh giá ;)

 

bác ơi cho e hỏi cái chỗ 1 order đóng 1/2 ấy, nếu mình vào lot lẻ như 0.01 , 0.03 , 0.05 , … như thế r sao bot đóng đc 1/2 bác

 

Nó tự làm tròn nhé bác, thường thì nó lấy giá trị bằng hoặc cao hơn (vd 0.03 sẽ cắt 0.02), và khi lot của order phải lớn hơn minlot tối thiểu của sàn thì nó mới cắt

 

tks bác

 

Mặc rầu không nhận được nhiều sự quan tâm của các pro, tớ vẫn xin update bản mới cho ai có thể cần
Bản này viết trong hàm OnChart nên tớ tắt luôn khả năng mang vào backtest rồi ạ (thực ra thì bỏ vô hàm Tick vẫn backtest được ;) ), vì vại mong các bác vui lòng test trên Demo.

Cũng chả có gì mới lắm, vẫn giao diện ấy thôi!!! Được cái trader’s Guard (phiên bản mini của trader’s Guard của FXCE) sẽ cho các bác thêm đứa trợ lý nhắc bài khi làm SAI,

cơ mà dù là của FXCE hay của iem thì cái chính vẫn là bản thân các bác nhá, bị EA khóa acc mà còn quay vào reset nó thì hàng sịn sò như FXCE cũng xếp hàng cúi lạy ;)

Các cài đặt trong phần Input
– trader’s Guard kích hoạt (hãy chắc chắn rằng bạn chấp nhận các hình phạt sẽ xảy ra nếu bạn vi phạm)
– Max Spread: nếu spread thực tế cao hơn thì EA sẽ không vào lệnh (chế độ Auto)
– Initial Funds: hãy set số tiền bạn muốn tính toán ban đầu

Các cập nhật mới:
+ Lots: Fix là khối lượng thực tế bạn muốn giao dịch, hoặc bấm nút để chuyển sang tính toán khối lượng rủi ro trên Equity (khối lượng này sẽ được chia nhỏ ra nếu bạn kích hoạt chế độ giao dịch Grid hoặc Martingale). Sử dụng phím “1-2” để tăng/giảm thay cho click chuột
+ @: thông báo tới mobile khi lệnh thị trường khớp (bật Auto), hoặc có tín hiệu giao dịch (tắt Auto)
+ Grid ModeMartingale: chế độ giao dịch mang tính rủi ro hơn bình thường, tùy vào phong cách giao dịch của mỗi người mà lựa chọn hoặc bỏ qua.

Các thông số khác:
TimeLine: bao gồm chế độ Zoom và lựa chọn nhanh TimeFrame, hiển thị Session và giờ của server (phím T để hiển thị “next time bar”), nút I-nformation của tài khoản (phím I)
– Giải thích về trạng thái Indi (phím P):: Green=Up, Magenta=Down, Orange=Neutral, Red=Warning
+ OC: hiển thị độ dài thân nến và trạng thái Up/Dw, nếu thân nến nhỏ hơn 20points = Neu
+ HL: dựa theo điều kiện OC và HoH/LoL để set trạng thái
+ ema: giá nằm trên/dưới ema và ema sau đang tăng/giảm so với ema trước đó
+ BBAND: vị trí (%) giá khi nằm tại vùng trên/dưới của bb
+ STOCH: điểm Stoch quá mua hoặc quá bán (Red), điểm sau tăng/giảm so với điểm trước

Về chiến lược được lựa chọn trong EA này:
+ 2EMA: khá đơn giản là nến vượt mạnh 2 đường ema (chu kỳ x (tự đặt) và x*2) và cả 2 đường này đều đang hướng lên/xuống.
+ 2BBand: được lấy theo chiến lược 2 bb (bb dev 2.0 và BB dev 1.0) đã có bài viết trên TraderTop https://vn.tradertop.net/t/manh-ghe…n-luoc-double-bollinger-bands-hieu-qua.13870/

13870png30e0c467f074da6a3a299fcb2a1ef999
vn.tradertop.net

Mảnh ghép cuối cùng cho một chiến lược Double Bollinger Bands hiệu quả | TraderTop.net

Tất cả các lệnh auto từ 2 chiến lược trên đều được EA vào dạng pending order, bác nào sử dụng mà thấy nó trái chiều với dự tính bản thân thì xóa vô tư nhá, còn ko thì để chỉ báo signal tham khảo

Ngần này cái in đi cây tơ mà xanh hoặc đỏ hết thì các bác cứ tự tin mà vào buy/sell thôi ;););)
Nếu ai thấy rối thì cứ bấm phím X là ok nhé

Cũng chửa test hết được lỗi thực tế ra sao, các bác có demo thì cho tớ xin ý kiến sửa đổi nè, tks tks tks;)

 

Khoá tài khoản EA cũng làm được ak, tưởng chỉ bên phía server thôi chứ. Khi đấy vào lệnh tay cũng ko được luôn ?
Làm EA hỗ trợ dạng này phải tính hết tất cả các trường hợp người dùng có thể tạo ra như thay đổi input, timeframe, nửa chừng tắt máy nửa đêm bật lại, mất mạng, market close… Nếu ko test kỹ thì bị đóng lệnh oan ko biết lý do tại sao.

 

Em mô phỏng theo cách thức của bên FXCE bác ạ, họ có cái Gaurd lớn hơn, lý thuyết khóa là bất kỳ lệnh nào cũng sẽ bị close theo 1 thời gian nhất định đã chọn. Và tất nhiên là người dùng vẫn có thể sửa đổi cái Gaurd mà chính họ tạo ra.

Mục đích chính là khiến trader biết mình SAI và đã bị EA xử lý, chỉ có lách ở cái phần input là được thôi, còn mấy điều kia em đã nghĩ tới rồi ;)

Với lại bên FXCE chỉ dùng cho sàn FXCE và Axi, nên em tạo cái này cũng là để có thể dùng cho broker khác nữa

 

Ủng hộ bác phát triển hoàn thiện tiếp tục con này ạ … ^^

 

Update tiếp :big_smile:
Phiên bản mini hơn chút, lược bỏ phần auto vào lệnh và hiển thị thông số indicators, tập trung vào tracking lệnh là chính

Một số update:
– Set SL, TP ẩn
– Fix vụ kéo BrkEv nhanh hơn
– Thêm cách tính risk: risk cho daily và risk theo balance (risk thả nổi)
– Quick key: mở panel nhanh (O), timebar (T), tăng giảm lot (1-2), chuyển trang (P), mở nhanh lệnh stop (B-S)

Các procode có cách nào vẽ indi trong ea thì mong được chỉ giáo ;)
Sẽ còn update tiếp nếu có phi vụ gì hay ho, đa tạ các bác đã xem

 

Mn ai có ea rải lệnh bán tự động cho e xin ạ! E cám ơn!

 

Em muốn lấy api từ tradingview về làm thư viện cho con ea của em , nhưng còn vướng cái account đăng nhập ko biết sử lý sao . Bác cho em xin hướng giải quyết với ah

 

em ko phải coder chuyện nghiệp, nhưng bác có thể mô tả sơ qua ea mà bác mong muốn để xem em và mọi người có giúp đc gì ở đây ko

 

chào bác, cảm ơn bác đã chia sẻ ea. em đang muốn code một con ea tự động nhồi lệnh. ví dụ em giao dịch theo ichimoku. để đề phòng trường hợp thị trường chạy ngược dự đoán, ea sẽ tự vào một lệnh ngược với lệnh chính để bảo toàn vốn. em k cài sl. nhiều khi cài sl giá nó quét qua rồi lại về tp. bác có biết nó là loại bot gì k ạ. cảm ơn bác.

 

Bản chất của vào một lệnh ngược cũng giống với stoploss thôi mà chẳng qua là tâm lý thấy khá hơn vì nghĩ sẽ chờ cơ hội để gỡ lại :v

 

cảm ơn bác nhiều nha

 

em cài mà báo time expired bác nhỉ