CEO OpenAI tự thừa nhận ChatGPT là “sản phẩm tồi”

Đồng sáng lập kiêm CEO startup OpenAI Sam Altman thừa hiểu những vấn đề còn đang tồn tại với chatbot nổi tiếng nhất hành tinh hiện giờ, ChatGPT. Trong lần làm khách mời đến podcast Hard Fork của tờ New York Times, Altman đã thừa nhận ChatGPT là một “sản phẩm tồi”, đề cập thêm đến khả năng vận hành phục vụ tất cả mọi người của chatbot AI, cũng như thiết kế có phần tối giản của nó:

“Mọi người vẫn phải chịu đựng một trang web lúc chạy được, lúc không. Họ gõ một câu lệnh, rồi sửa lệnh đó cho tới khi có kết quả ưng ý, rồi lại phải copy câu trả lời của AI đem sang paste ở chỗ khác, rồi lại phải đem kết quả do AI trả lời để kết hợp với kết quả tìm kiếm hoặc đem kết quả ấy tích hợp vào workflow phục vụ công việc…”

Đúng là mọi người cứ khen ngợi ChatGPT, nhất là về độ tự nhiên của ngôn ngữ trong phạm vi nhất định khi con người tương tác với mô hình ngôn ngữ deep learning, chứ chẳng mấy ai phàn nàn nhiều về việc ChatGPT, trên khía cạnh một dịch vụ trực tuyến, vận hành đúng như một bản beta thử nghiệm. Bản thân đồng sáng lập OpenAI, Greg Brockman cũng phải thừa nhận mở ChatGPT rộng rãi đến người dùng thật ra là “giải pháp sau cùng” vì những rắc rối OpenAI phải chịu trong quá trình thử nghiệm nội bộ.

Dù được ra mắt trong tình trạng không mấy hoàn hảo, ChatGPT vẫn kịp trở thành dịch vụ trực tuyến có tốc độ tăng trưởng người dùng đáng ngạc nhiên nhất, với cả trăm triệu user. Nói theo cách của chính Altman, cũng trong podcast Hard Fork:

“Mọi người thực sự yêu thích nó, đấy là điều khiến chúng tôi rất vui. Nhưng không ai dám khẳng định đây là một sản phẩm tuyệt vời, được tích hợp hoàn hảo ở thời điểm hiện tại… Mọi người chỉ chịu bỏ qua những vấn đề của ChatGPT đơn giản vì giá trị mà nó đem lại là quá ấn tượng.”

Theo Insider