Cách Thực Hoát Động Của Biểu Đồ Nến và Nến Chọn Khung Thời Gian Náo

Back
4 phút đọc

Cách Thực Hoát Động Của Biểu Đồ Nến và Nến Chọn Khung Thời Gian Náo

1 VI

Trong bài viết này, bạn sẽ học được:

  • Các loại biểu đồ phổ biến nhất    
  • Cách đọc biểu đồ nến Nhật Bản      
  • Chọn khung thời gian nào để hiểu rõ hơn về chuyển động của thị trường và đưa ra các dự báo thực tế hơn.      

CÁC LOẠI BIỂU ĐỒ

Có hai loại biểu đồ cơ bản có sẵn trong Forex: Biểu đồ đường và Biểu đồ nến Nhật Bản. Chúng ta hãy xem xét cả hai kỹ hơn nhé.

Biểu đồ đường

Biểu đồ đường là đơn giản nhất, vì chúng chỉ kết nối giá đóng cửa trong một khoảng thời gian nhất định và mô tả xu hướng giá chung.

Bạn có thể sử dụng loại biểu đồ này ở trên hoặc để so sánh các biểu đồ khi thực hiện phân tích liên thị trường.

Ví dụ: bạn có thể so sánh giá của đô la Úc và vàng bằng biểu đồ đường.

Biểu đồ nến

Biểu đồ nến Nhật Bản là hình thức biểu đồ phổ biến nhất.

Biểu đồ nến mang nhiều thông tin hơn biểu đồ đường và được thể hiện dưới dạng trực quan dễ nắm bắt.

Phần thân nến đánh dấu sự khác biệt giữa giá mở cửa và giá đóng cửa. Nếu giá đóng cửa trên mức giá mở, phần thân sẽ rỗng. Nếu giá đóng cửa cuối cùng thấp hơn, phần thân sẽ đặc, tức được lấp đầy.

Nến rỗng được gọi là trắng và nến đặc được gọi là đen, tuy nhiên, trên thực tế, biểu đồ có thể được hiển thị bằng bất kỳ màu nào.

Bấc nến – được gọi là bóng – hiển thị phạm vi giá trong khoảng thời gian đã đặt.

Biểu đồ nến Nhật Bản về cơ bản là một biểu đồ tuyến tính đại diện cho giá trong một khung thời gian đã chọn nhưng được hiển thị ở dạng nhỏ gọn hơn.

Hãy xem cách một biểu đồ tuyến tính biểu thị giá đang tăng chuyển đổi thành một cây nến trắng năm phút của Nhật Bản. 

Bây giờ, đây là cách biểu đồ tuyến tính biểu thị giá giảm đổi thành một cây nến năm phút màu đen của Nhật Bản:

CHỌN KHOẢNG THỜI GIAN NÀO CHO BIỂU ĐỒ

Các nhà giao dịch có thể sử dụng khung thời gian hàng tháng, hàng tuần, hàng ngày, 4 giờ, hàng giờ, 15 phút và thậm chí 1 phút.

Tốt nhất, các nhà giao dịch nên chọn khung thời gian chính mà họ quan tâm, sau đó chọn khung thời gian dài hơn và ngắn hơn để bổ sung cho khung thời gian chính.

Khung thời gian dài hơn thường chứa ít tín hiệu hơn và đáng tin cậy hơn. Khung thời gian ngắn hơn thường chứa nhiều tín hiệu hơn với độ chính xác kém hơn.

Có nhiều loại nhà giao dịch và họ có các phong cách giao dịch khác nhau.

Các nhà giao dịch xoay vòng hoặc định vị thích nắm giữ các giao dịch trong nhiều ngày hoặc nhiều tuần .

Họ chủ yếu tập trung vào các biểu đồ hàng ngày cho các giao dịch của họ. Họ cũng có thể sử dụng biểu đồ hàng tuần khi xác định xu hướng dài hạn, như bạn có thể thấy ở ví dụ trên. Và theo dõi biểu đồ 4 giờ khi xác định xu hướng ngắn hạn trước mắt.

Các nhà giao dịch trong ngày, những người tham gia và thoát khỏi thị trường trong cùng một ngày, nên chú ý nhiều hơn đến các khung thời gian ngắn hơn như biểu đồ hàng giờ và 4 giờ cho các tín hiệu vào và biểu đồ hàng ngày cho xu hướng rộng hơn.

2 VI

SƠ LƯỢC

  • Bạn có thể sử dụng biểu đồ đường để thực hiện phân tích liên thị trường, nhưng để phân tích giá của tài sản bạn đang giao dịch, bạn nên sử dụng biểu đồ nến.      
  • Nến có thể có hai màu: trắng (tăng giá) khi giá đóng cửa cao hơn giá mở cửa và màu đen (giảm giá) khi giá đóng cửa thấp hơn giá mở cửa.      
  • Sử dụng các khung thời gian dài hơn để tìm các đường hỗ trợ và kháng cự mạnh hoặc xu hướng và các khung nhỏ hơn để đưa ra quyết định cuối cùng của bạn.