Cách Kiếm Tiền từ Giao Dịch Trực Tuyến

Back
7 phút đọc

Cách Kiếm Tiền từ Giao Dịch Trực Tuyến

Tôi có thể thực sự kiếm tiền từ giao dịch trực tuyến?  

Vì không có điều gì là chắc chắn trong giao dịch FX trực tuyến, điều quan trọng là bạn tiếp cận nền tảng giao dịch với ý thức chung, sự tỉnh táo và tư duy thực tế. Cần có thời gian, luyện tập và sự kiên nhẫn nhất định để đạt được thành công trong giao dịch trực tuyến; thị trường không phải là một cái gì đó có thể được giải quyết hoặc đánh bại. Thay vào đó, cần bộ kỹ năng nhất định để kiếm tiền trực tuyến từ các giao dịch của bạn, bao gồm cả kiến ​​thức thị trường có tầm nhìn rõ ràng sẽ cho phép bạn tính tỷ lệ cân bằng giữa thắng và thua có lợi cho bạn.

Cách kiếm tiền từ giao dịch ngoại hối trực tuyến

Dưới đây là 7 bước quan trọng mà mọi nhà giao dịch nên thực hiện để kiếm lợi nhuận từ giao dịch trực tuyến:

Tìm hiểu thị trường ngoại hối

Nâng cao kiến ​​thức giao dịch ngoại hối của bạn là điều cần thiết nếu bạn muốn trở thành một nhà giao dịch thành công. Vô số tài nguyên đã có sẵn và nhà môi giới ngoại hối của bạn là nơi tuyệt vời để bắt đầu. Tận dụng các dịch vụ giao dịch ngoại hối, nguồn tài nguyên giáo dục và các công cụ giao dịch do nhà môi giới ngoại hối của bạn cung cấp. Sau đó có thể bao gồm quyền truy cập vào tin tức ngoại hối, thông tin thị trường, và hơn thế nữa.

Bạn cũng có thể cân nhắc tham gia một khóa học giao dịch, dưới dạng hội thảo trực tuyến hoặc trực tiếp, vì điều này sẽ đưa bạn vào một môi trường giao dịch tích cực, nơi bạn có thể thực hành các kỹ năng của mình với tài khoản giao dịch demo cho đến khi bạn cảm thấy sẵn sàng cho giao dịch thực tế. OctaFX cung cấp video hướng dẫn cũng như các bài báo, hướng dẫn, công cụ dành cho nhà giao dịch và hơn thế nữa.

Thiết lập chiến lược giao dịch

Việc tạo và tuân theo một chiến lược giao dịch hiệu quả là tấm vé để giúp bạn thành công trong giao dịch tiền tệ. Có nhiều chiến lược giao dịch mà các nhà đầu tư có thể lựa chọn để cải thiện cơ hội và học cách kiếm tiền trực tuyến. Ví dụ, bạn sẽ theo xu hướng hay giao dịch ngược lại chúng? Bạn sẽ là một nhà giao dịch trong ngày hay một nhà giao dịch dài hạn? Trên hết, bạn nên cảm thấy thoải mái với chiến lược mình đã chọn và đảm bảo nó phù hợp với cá tính và phong cách giao dịch của bạn.

Hầu hết các nhà giao dịch đều rơi vào một trong hai phe phân tích: Phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản. Phân tích kỹ thuật liên quan đến việc phân tích biểu đồ giá để xác định biến động giá trong tương lai. Cẩn thận tập trung vào các chuyển động giá riêng lẻ để cố gắng phân tích các xu hướng và thu lợi nhuận từ các biến động giá đã được dự đoán trước đó. Các nhà phân tích kỹ thuật phải tìm hiểu về nhiều công cụ phân tích hiện đang có sẵn và cách sử dụng chúng.

Phân tích cơ bản liên quan đến việc phân tích tin tức ngoại hối và các chỉ số kinh tế để hiểu rõ hơn tại sao giá biến động tại một thời điểm cụ thể. Phân tích cơ bản cung cấp phân tích chuyên sâu về cặp tiền tệ mà bạn đã chọn và cung cấp cho bạn triển vọng kinh tế vĩ mô rộng hơn trên thị trường. Trong khi nhiều nhà giao dịch chỉ tập trung vào phân tích cơ bản hoặc kỹ thuật, những người khác phân tích thị trường bằng cách sử dụng kết hợp cả hai cách phân tích trên.

Hiểu tác động của đòn bẩy ngoại hối

Với việc áp dụng đòn bẩy, các nhà giao dịch có thể khuếch đại giá trị tiền của họ gần như ngay lập tức. Ví dụ: sử dụng đòn bẩy 1:100, bạn có thể tự động khuếch đại giá trị khoản tiền của mình từ 1000 USD lên giá trị 100.000 USD, chứng tỏ giao dịch trực tuyến có thể có tác động và mạnh mẽ như thế nào. Tuy nhiên, đòn bẩy được nhiều người coi như con dao hai lưỡi, vì mặc dù nó có thể tạo ra lợi nhuận tuyệt vời, nó cũng có thể thổi bay toàn bộ tài khoản của bạn trong vòng vài phút. Vì lý do này, điều cần thiết là tạo ra một kế hoạch quản lý rủi ro vững chắc sử dụng đòn bẩy một cách thận trọng, bất kể mức độ kinh nghiệm giao dịch của bạn.

Thực hiện kế hoạch quản lý rủi ro

Bất kể bạn chọn công cụ tài chính nào để giao dịch, hãy đảm bảo bạn quản lý rủi ro để giữ mức thua lỗ của bạn ở mức tối thiểu. Điều này liên quan đến việc giao dịch có kỷ luật và hạn chế rủi ro của bạn trên các giao dịch không quá 1% vốn cho mỗi giao dịch. Tức là ngay cả khi bạn bị lỗ trên các giao dịch riêng lẻ, điều này sẽ không ảnh hưởng đáng kể đến tài khoản của bạn.

Điều quan trọng là phải bảo vệ tài khoản của bạn bằng cách sử dụng các lệnh cắt lỗ và chốt lời, các lệnh này sẽ tự động đóng giao dịch nếu đạt điểm vào hoặc điểm ra đã xác định trước. Đây là cách tuyệt vời để cắt ngắn khoản lỗ của bạn và ngăn chặn giao dịch chuyển sang một bước nguy hiểm tiềm tàng.

Thực hành với tài khoản demo của bạn

Nhiều người lầm tưởng rằng chìa khóa để đánh bại thị trường là bắt đầu càng nhanh càng tốt. Thị trường ngoại hối sẽ không đi đến đâu và bạn càng vội giao dịch trên tài khoản thực thì bạn càng có khả năng mất tiền sớm hơn.

Thay vào đó, giao dịch trên tài khoản demo trong vài tháng cho đến khi bạn cảm thấy hoàn toàn sẵn sàng. Tập luyện cho phép bạn thử nghiệm các chiến lược khác nhau, mài dũa kỹ năng, phát triển ý tưởng giao dịch và làm quen hoàn toàn với nền tảng giao dịch.

Giao dịch trên Demo đóng vai trò quan trọng trong việc giao dịch thành công tổng thể của bạn và không có nó, bạn không thể biết hoặc không thể hiểu được điểm mạnh và điểm yếu trong chiến lược giao dịch của mình.

Tránh giao dịch theo cảm xúc

Các nhà giao dịch theo cảm xúc có xu hướng giao dịch dựa trên các cảm xúc như tức giận, sợ hãi, hy vọng, niềm tin hoặc bất kỳ sự kết hợp nào của những điều trên. Họ có xu hướng tin rằng thị trường chống lại họ, điều này khiến họ sợ hãi thị trường và coi đó là một nơi nguy hiểm và đầy thử thách. Thay vì tập trung vào tỷ lệ hoàn vốn, họ tập trung vào việc có tỷ lệ thắng cao, dẫn đến việc họ đưa ra những quyết định bốc đồng.

Giao dịch theo cảm xúc là một cách chắc chắn để thua lỗ trong giao dịch tiền tệ. Nó dẫn đến nhận thức sai lệch về thị trường và thực hiện các giao dịch không chính xác. Nếu bạn cảm thấy mình bắt đầu giao dịch theo cảm xúc, hãy rời khỏi nền tảng cho đến khi bạn thấy đầu óc tỉnh táo trở lại. Xem lại kế hoạch quản lý rủi ro, chiến lược giao dịch của bạn và không đi chệch hướng khỏi chúng. Chỉ khi đó, bạn mới nên xem xét việc tham gia lại nền tảng giao dịch ngoại hối và mở nhiều giao dịch hơn.

Hiểu tác động của thuế

Khi bạn đã có chiến lược giao dịch và thực hiện kế hoạch quản lý rủi ro của mình, bạn sẽ cần xem xét tác động của thuế đối với thu nhập trong giao dịch của mình. Nhà giao dịch toàn thời gian kiếm được lợi nhuận nhất quán có thể yêu cầu trạng thái thuế cho nhà giao dịch để sử dụng các khoản khấu trừ thuế có sẵn; tuy nhiên, vì luật thuế thay đổi thường xuyên, bạn nên tìm kiếm sự hướng dẫn của chuyên gia để được tư vấn và quản lý bất kỳ vấn đề nào liên quan đến thuế tại quốc gia cư trú của bạn.

Bạn đã sẵn sàng kiếm tiền từ giao dịch FX trực tuyến chưa?

Cần phải có quyết tâm và làm việc chăm chỉ để đơn giản thiết lập bản thân trong giao dịch như một nhà giao dịch và không có gì đảm bảo lợi nhuận trong bất kỳ tình huống nào. Bằng cách làm theo các lời khuyên trên, bạn sẽ có thể tiếp cận thị trường một cách có tổ chức, theo trình tự một cách chuyên nghiệp hơn và kiếm tiền từ các giao dịch trực tuyến của mình.