Cách khắc phục điện thoại không nhận SIM

Nếu như bạn vừa lắp thẻ SIM mới vào iPhone của mình, nhưng có điều gì đó không hoạt động bình thường. Chẳng hạn như IPhone của bạn cho bạn biết rằng thẻ SIM không được hỗ trợ. Trong bài viết này, BSBVietNam sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục sự cố khi thông báo “SIM không được hỗ trợ” trên iPhone của bạn!

SIM không được hỗ trợ

iPhone thường cho biết SIM không được hỗ trợ vì iPhone của bạn bị khóa với nhà cung cấp dịch vụ của bạn. Điều này có nghĩa là bạn không thể lắp thẻ SIM từ nhà cung cấp dịch vụ khác nếu có ý định đổi mạng.

Để kiểm tra xem iPhone của bạn có bị khóa hay không:

Mở Cài đặt và nhấn Chung -> Giới thiệu -> Khóa nhà mạng. Đối với iPhone đã mở khóa sẽ thông báo Không có hạn chế về SIM.

Với tiếng Anh:

Open Settings and tap General -> About -> Carrier Lock. An unlocked iPhone will say No SIM Restrictions.

Nếu bạn không thấy tùy chọn này hoặc nếu nó nói điều gì khác, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn về việc mở khóa iPhone của bạn.

Tuy nhiên, có một vài sự cố khác cũng thường hay gặp lắm đấy kể cả điều trên là đúng

Khởi động lại iPhone

Khởi động lại iPhone của bạn là một cách khắc phục nhanh chóng cho nhiều sự cố phần mềm. Cách khởi động lại iPhone của bạn khác nhau tùy thuộc vào kiểu máy bạn có:

  • iPhone có Face ID: Nhấn và giữ đồng thời cả nút nguồn và nút âm lượng cho đến khi trượt để tắt nguồn xuất hiện trên màn hình. Vuốt biểu tượng nguồn từ trái sang phải trên màn hình để tắt iPhone của bạn. Nhấn và giữ nút sườn một lần nữa cho đến khi bạn nhìn thấy logo trái táo của Apple xuất hiện bật lại iPhone của bạn.
  • iPhone không có Face ID: Nhấn và giữ nút nguồn, sau đó vuốt biểu tượng nguồn trên màn hình khi trượt để tắt nguồn xuất hiện. Nhấn và giữ nút nguồn một lần nữa để khởi động lại iPhone của bạn.

Kiểm tra bản cập nhật iOS

Apple thường phát hành các bản cập nhật iOS mới để sửa các lỗi nhỏ và tung ra các tính năng mới. Dù sao thì bạn cũng nên cập nhật iPhone của mình, nhưng nó cũng có thể khắc phục sự cố này.

Vào cài đặt (Settting). Nhấn General. Nhấn vào Cập nhật phần mềm (Software Update). Nếu có bản cập nhật iOS mới tiếp theo bạn tải xuống.

Lắp lại thẻ SIM

Gắn lại thẻ SIM trong iPhone của bạn có thể khắc phục một số sự cố nhỏ. Tìm khay thẻ SIM ở bên cạnh iPhone của bạn.

Sử dụng công cụ đẩy thẻ SIM hoặc kẹp giấy thẳng để mở khay. Đẩy khay trở lại để lắp lại thẻ SIM.

Đặt lại Cài đặt mạng

Tất cả các cài đặt Mạng di động, Wi-Fi, APN và VPN trên iPhone của bạn sẽ được khôi phục về mặc định ban đầu khi bạn Đặt lại Cài đặt mạng (Reset Network Settings).

Nhớ rằng là mật khẩu Wi-Fi của bạn sẽ mất hết và bạn sẽ phải nhập lại chúng khi quá trình thiết lập lại này hoàn tất. Bạn cũng sẽ phải định cấu hình lại bất kỳ VPN nào trên iPhone của mình. Mặc dù đó bất tiện một chút, nhưng thiết lập lại này có khả năng khắc phục sự cố này.

Mở Cài đặt và nhấn Chung -> Chuyển hoặc Đặt lại iPhone -> Đặt lại -> Đặt lại Cài đặt Mạng.

Với Tiếng Anh:

Open Settings and tap General -> Transfer Or Reset iPhone -> Reset -> Reset Network Settings.

Nhập mật mã iPhone, sau đó nhấn Đặt lại Cài đặt Mạng để xác nhận.

Tuy nhiên, còn rất nhiều lý do khác nhưng Việt Nam thì thường nếu không điều kiện mọi người thường dùng SIM ghép, có thể cách xử lý khác hơn nữa. Mà BSBVietNam sẽ nói tiếp qua bài viết khác và chân thành cảm ơn bạn đã xem qua.