Cách giao dịch MetaTrader 4/5 trên máy tính


10 phút đọc

Cách thức bắt đầu giao dịch trên MetaTrader 4/5 dành cho máy tính để bàn

 

Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn nền tảng MetaTrader 4/5, được tạo ra để giao dịch trực tuyến trên thị trường Forex. Nền tảng cung cấp các công cụ để phân tích kỹ thuật, cũng như đặt và quản lý các giao dịch. Chúng tôi sẽ giải thích giao diện của nền tảng và hướng dẫn bạn cách quản lý giao dịch.

1. Sau khi mở ứng dụng, bạn sẽ thấy một biểu mẫu đăng nhập mà bạn cần phải hoàn thành bằng cách sử dụng thông tin đăng nhập và mật khẩu của mình. Chọn Real server (máy chủ Thực) để đăng nhập vào tài khoản thực và Demo server (máy chủ Demo) cho tài khoản ảo.

1vi 2

MetaTrader 4 Lựa chọn tài khoản

2. Xin lưu ý rằng mỗi khi bạn mở một tài khoản mới, chúng tôi sẽ gửi cho bạn một email chứa thông tin đăng nhập (số tài khoản) và mật khẩu của tài khoản đó.

2 VI 2

Đăng nhập MetaTrader 4 từ OctaFX

Sau khi đăng nhập, bạn sẽ được chuyển hướng đến nền tảng MetaTrader. Bạn sẽ thấy một biểu đồ lớn đại diện cho một cặp tiền tệ cụ thể.

3. Phía trên màn hình, bạn sẽ tìm thấy menu và thanh công cụ. Sử dụng thanh công cụ để tạo giao dịch, thay đổi khung thời gian và các chỉ báo truy cập.

vi 3

Bảng menu MetaTrader 4

4. Bạn có thể tìm thấy Market Watch (Bảng giá) ở phía bên trái, nơi liệt kê các cặp tiền tệ khác nhau với giá mua và giá bán của chúng.

vi 4

MetaTrader 4 Market Watch (Bảng giá)

5. Giá Ask được sử dụng để mua một loại tiền tệ và giá Bid là để bán. Bên dưới giá bán, bạn sẽ thấy Navigator (Cửa sổ dịch chuyển), nơi bạn có thể quản lý tài khoản của mình và thêm các chỉ số, EA và scripts.

vi 5

MetaTrader Navigator (Cửa sổ dịch chuyển)

vi 6

MetaTrader 4 Navigator (Cửa sổ dịch chuyển) cho các đường giá bán và giá mua

6. Phía dưới màn hình, bạn có thể tìm thấy Terminal, có một số tab để giúp bạn theo dõi các hoạt động gần đây nhất, bao gồm Trade (Giao dịch), Account History (Lịch sử tài khoản), Alerts (Cảnh báo), Mailbox (Hộp thư), Experts (EA), Journal, v.v. Ví dụ: bạn có thể thấy các lệnh đã mở của mình trong tab Trade (Giao dịch), bao gồm biểu tượng, giá nhập giao dịch, mức cắt lỗ, mức chốt lời, giá đóng và lãi hoặc lỗ. Tab Account History (Lịch sử tài khoản) thu thập dữ liệu từ các hoạt động đã xảy ra, bao gồm cả các lệnh giao dịch đã đóng.

vi 7

MetaTrader 4 Terminal window (Cửa sổ Terminal)

7. Cửa sổ biểu đồ cho biết trạng thái hiện tại của thị trường và các đường giá mua và giá bán. Để mở một lệnh, bạn cần nhấn nút New Order trên thanh công cụ hoặc nhấn cặp Theo dõi Thị trường và chọn New Order.

VI 2

MetaTrader 4 Tạo lệnh giao dịch mới

Trong cửa sổ mở ra, bạn sẽ thấy:

  • Biểu tượng, tự động được đặt thành tài sản giao dịch được trình bày trên biểu đồ. Để chọn một nội dung khác, bạn cần chọn một nội dung từ danh sách thả xuống. Tìm hiểu thêm về các phiên giao dịch ngoại hối.

  • Khối lượng, đại diện cho kích thước lô. 1.0 tương đương với 1 lô hoặc 100,000 đơn vị—Máy tính lợi nhuận từ OctaFX.

  • Bạn có thể đặt Cắt lỗ và Chốt lời cùng một lúc hoặc sửa đổi giao dịch sau đó.

  • Loại lệnh có thể là Market Execution (lệnh thị trường) hoặc Lệnh chờ, trong đó nhà giao dịch có thể chỉ định giá nhập mong muốn.

  • Để mở giao dịch, bạn cần nhấn vào nút Bán bởi thị trường hoặc Mua bởi thị trường.

VI 2

MetaTrader 4 Cửa sổ Bán và Mua

  • Lệnh mua mở theo giá bán (đường màu đỏ) và đóng bằng giá mua (đường màu xanh). Trader mua ít hơn và muốn bán nhiều hơn. Các lệnh bán mở bằng giá mua và đóng bằng giá bán. Bạn bán với giá cao hơn và muốn mua với giá thấp hơn. Bạn có thể xem lệnh đã mở trong cửa sổ Terminal bằng cách nhấn vào tab Giao dịch. Để chốt lệnh, bạn cần bấm đặt lệnh và chọn Close Order (Đóng lệnh) . Bạn có thể xem các lệnh giao dịch đã đóng của mình trong tab Lịch sử tài khoản.

vi 10

Đóng lệnh MetaTrader 4 với Terminal

Bằng cách này, bạn có thể mở giao dịch trên MetaTrader 4. Khi bạn biết mục đích của từng nút, bạn sẽ dễ dàng giao dịch trên nền tảng này. MetaTrader 4 cung cấp cho bạn nhiều công cụ phân tích kỹ thuật giúp bạn giao dịch như một chuyên gia trên thị trường ngoại hối.

Giao dịch trên MT4/5


Đọc bài này để tìm hiểu cách bắt đầu giao dịch qua 4 bước đơn giản:

  • Tìm hiểu cách bắt đầu giao dịch qua 4 bước đơn giản

Để cài đặt MetaTrader 4/5, vui lòng mở các liên kết:

  • Tìm hiểu cách cài đặt MetaTrader 4/5 trên máy tính

  • Tìm hiểu cách cài đặt MetaTrader 4/5 trên Android

  • Tìm hiểu cách cài đặt MetaTrader 4/5 trên iOS