Cách đầu tư chứng khoán hiệu quả cho người mới bắt đầu

Tổng quan về thị trường chứng khoán và cách kiếm tiền từ đây

Trước khi đi vào tìm hiểu cách đầu tư chứng khoán hiệu quả thì bạn cần nắm các khái niệm cơ bản liên quan đến chứng khoán dưới đây nhé.
Đầu tư chứng khoán là gì?

Đầu tư chứng khoán là một hoạt động đầu tư gián tiếp vào các doanh nghiệp đã được niêm yết trên sàn chứng khoán. Bằng cách nhà đầu tư sẽ mua cổ phiếu hoặc trái phiếu do các doanh nghiệp này phát hành.
Sau khoảng thời gian hoạt động trên thị trường, sự chênh lệch về giá và mức cổ tức được nhận từ lợi nhuận kinh doanh. Chính là lợi nhuận khi đầu tư chứng khoán của người đầu tư.
Cổ phiếu là gì?

Cổ phiếu là giấy chứng nhận do công ty cổ phần phát hành, bút toán ghi sổ. Hoặc dữ liệu điện tử xác nhận quyền sở hữu một hoặc một vài cổ phần của công ty đó. Người nắm giữ cổ phiếu sẽ trở thành cổ đông hay nói cách khác là những chủ sở hữu công ty phát hành.
Tại thị trường chứng khoán Việt Nam, một cổ phiếu sẽ được tính 10.000 đồng vốn điều lệ. Ví dụ, doanh nghiệp có vốn điều lệ 100 tỷ đồng thì số cổ phần để sở hữu doanh nghiệp này là 10 triệu cổ phiếu.
Thông thường công ty phát hành dưới 2 dạng cổ phiếu chính: cổ phiếu thường và cổ phiếu ưu đãi.
Người mới cần chuẩn bị gì để đầu tư chứng khoán hiệu quả ?

Sau khi đã tìm hiểu các khái niệm về chứng khoán và cổ phiếu, bạn cần chuẩn bị cho mình những yếu tố sau để có thể bước chân vào thị trường và đầu tư chứng khoán hiệu quả:
Những kiến thức cơ bản cần trong đầu tư chứng khoán

Kiến thức cơ bản là nền tảng giúp bạn tự tin chinh chiến trên thị trường chứng khoán hoặc ở bất kỳ lĩnh vực nào. Nếu không nắm vững được các kiến thức cơ bản, có thể kết quả bạn nhận lại sẽ không như ý bạn muốn.
Nên trang bị cho mình tất cả các kiến thức từ những kiến thức cơ bản cho đến nâng cao, kiến thức về phân tích thị trường để đầu tư chứng khoán hiệu quả hơn.
Kỹ năng về đầu tư chứng khoán

Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng đối với người muốn đầu tư chứng khoán hiệu quả. Nếu chưa thật sự tự tin vào kỹ năng của mình, bạn có thể tạo tài khoản demo để tích luỹ thêm kỹ năng đầu tư chứng khoán. Việc làm quen với tài khoản demo giúp bạn không bỡ ngỡ khi sử dụng tài khoản thật để đầu tư chứng khoán.
Xem tiếp bài viết tại đây.

 
Sách chia sẻ chiến lược giao dịch, tâm lý, phương pháp quản lý vốn thực chiến của Trader 18 năm kinh nghiệm giao dịch theo xu hướng