9 Tâm thái làm nên sự thành công của một trader

Để có thể kiếm được lợi nhuận trong trading, ít nhất bạn phải nắm vững ba yếu tố quan trọng: kỹ thuật, tâm lý và quản lý vốn. Có thể thành thạo và phối hợp ăn ý cả 3 yếu tố này là quyết định sống còn trong trading.

Hai loại cảm xúc cơ bản có thể kiểm soát trader đó là: tham lam và sợ hãi. Nếu bạn muốn thành công thì bạn phải học cách khống chế cảm xúc của bản thân. Tâm lý giao dịch là như một cái chốt có thể giúp trader thành công nhưng cũng có thể khiến trader thất bại.

Trong bài viết này chúng ta sẽ điểm qua 9 đặc điểm tâm lý phân biệt trader thành công và trader thất bại.

1. Tin tưởng vào bản thân

Nếu trader không tin vào bản thân sẽ thành công, thì khả năng rất cao bạn không thành công nổi. Tin vào bản thân và hệ thống giao dịch bạn sử dụng, thì bạn mới có thể yên tâm thực hiện giao dịch theo đúng nguyên tắc mà không nghi ngờ tính hiệu quả của nó. Đồng thời nó sẽ giúp bạn giữ được kỷ luật trong quá trình giao dịch.

2. Không tìm kiếm giao dịch hoàn hảo

Những giao dịch hoàn hảo gần như không tồn tại. Thị trường là ngẫu nhiên, bát cứ giao dịch nào cũng đều có khả năng rủi ro. Đây là điều mà trader thành công luôn hiểu rõ. Tốt nhất bạn hãy bám sát kế hoạch giao dịch, tuân thủ nguyên tắc, tin tưởng vào bản thân mà tham gia giao dịch. Đừng mong chờ điều hoàn hảo trong trading. Nó sẽ khiến bạn càng thất vọng.

3. Không tham lam

Tham lam là tâm lý sẵn có, nhưng thực tế nếu trader càng tham lam thì khả năng thua lỗ càng thậm tệ. trader chuyên nghiệp hiểu rõ điều này. Và họ luôn tìm cách ổn định tâm lý trước khi giao dịch.

4. Đam mê

Những trader chuyên nghiệp luôn yêu thích việc giao dịch. Chính đam mê giữ chân họ ở lại với trading, và cũng chính đam mê giúp họ tìm được hướng đi phù hợp với bản thân trong nghề này.

>>> Đọc thêm bài hay: https://vn.tradertop.net/t/64620/

64620png63f22f2bb5f68427f82c450f1ea5bf36
vn.tradertop.net

10 Bài học ĐẮT GIÁ được truyền lại từ vị phù thủy thị trường biến 400 đô thành 200 triệu đô trong 10 năm

5. Liều lĩnh

Hầu hết những nhà đầu tư cần có chút máu liều, thì mới có thể kiếm được tiền trong trading. Nhưng liều ở đây là liều có cơ sở. Mỗi trader thành công đều biết cách đánh giá rủi ro và cơ hội cho bản thân, họ biết khi nào nên liều và khi nào thì không.

6. Sự tự tin

Tự tin giúp trader thành công duy trì tâm lý ổn định. Dám nghĩ dám làm và họ cũng dám chịu trách nhiệm cho mỗi quyết định của bản thân.

7. Kỷ luật

Đây gần như là tính cách cần có của một trader nếu muốn thành công trong giao dịch. Nhưng có lẽ phải tới khi bạn định hình được phong cách giao dịch thì tính cách này mới thực sự hình thành một cách hoàn chỉnh.

Giữ kỷ luật giúp trader vận hành tốt phương pháp giao dịch, duy trì tâm lý ổn dịnh và tránh được rất nhiều thua lỗ không đáng có.

8. Tính khiêm tốn

Có lẽ có những trader vốn khiêm tốn, nhưng cũng có những trader được thị trường tôi luyện mà tính cách dần trở nên khiêm tốn hơn.

Khiêm tốn là đặc điểm mà hầu như trader thành công nào cũng có, khiêm tốn giúp trader bớt được cái tôi trong trading, chịu thừa nhận mình sai, và mở đầu óc học hỏi những thứ mới. Như vậy mới giúp trader có được bước tiến lớn trong nghề, cải thiện được tình trạng tiêu cực hiện tại.

9. Sự kiên nhẫn

trader thành công hiểu rằng trading cần quá trình. Để thành công cần có sự kiên nhẫn. Trong quá trình đó là thời gian để trader tìm được hướng đi phù hợp với bản thân trong nghề

Sự kiên nhẫn giúp trader gắn bó với một phương pháp đủ lâu để tìm ra thế mạnh của bản thân. Sự kiên nhẫn giúp tâm lý trader không bị giao động và giải quyết vấn đề trong tâm thái bình tĩnh. Kiễn nhẫn giúp trader chờ đợi được một tín hiệu giao dịch cho tới khi nó thành công. Sự kiên nhẫn giúp trader vượt qua được nhiều trở ngại trong nghề.

Đây là những đặc điểm tâm lý, cũng như là tính cách của những trader thành công. Anh em trader tham khảo nhé.

Trích nguồn: streetdirectory
 

5 lời khuyên từ trader chuyên nghiệp – Julian Komar giúp anh em dễ dàng ĐƠN GIẢN HÓA việc giao dịch

Sự nghiệp trading sẽ LÊN NHƯ DIỀU GẶP GIÓ nếu trader chịu dành thời gian cho 4 việc này

Đợi gió Đông đúng lúc All In mới là người quan sát… mấy lúc market như này toàn lệnh còm

 

oh, mà lệnh còm là lệnh gì thế ạ :(

 

Entry 5% tk, thấp hơn 50/50 xác suất, đồng điệu các cặp chéo không rõ ràng