5 dấu hiệu cho thấy anh em có thể nghỉ hưu

Sau nhiều năm làm việc vất vả, chắc chắn anh em muốn một kết thúc hạnh phúc và có hậu phải không Đương nhiên rồi, anh em muốn thì anh em phải nghĩ về nó đã rồi sau đó có từng bước để thực hiện nó, từng chút từng chút một. Du lịch thế giới, tình nguyện viên cho tổ chức từ thiện, đi câu cá cả ngày hoặc dành thời gian đi qua từng thành phố thăm họ hàng thăm con cháu. Điều đó hoàn toàn thực tế.

Nhiều câu chuyện thực tế rằng có nhiều người không muốn nghỉ hưu. Tại sao? Bởi vì họ đã nghe quá nhiều câu chuyện đáng sợ về việc nghỉ hưu quá sớm và kết thúc cuộc sống trong nghèo khổ. Thực tế, theo một cuộc khảo sát năm 2016 từ Trung tâm Nghiên cứu Nghỉ hưu của Transamerica, hơn một nửa (51%) công nhân Mỹ nói rằng họ quan tâm đến khoản tiền tiết kiệm về hưu hơn cả việc đầu tư.

Vậy làm thế nào để bạn biết khi nào mới đúng thời điểm để bạn nghỉ hư. Dưới đây là 6 tín hiệu thông báo chuyện đó

1. Đạt đến tuổi nghỉ hưu đầy đủ

Hiện tại tuổi hưu trí ở Việt Nam đang là 60 đối với nam và 55 đối với nữ. Tuy nhiên đang có phương án đề xuất tăng thêm đó là 65 với nam và 60 với nữ. Việc tôi muốn nói ở đây là lợi ích khi đóng đầy đủ Bảo hiểm xã hội, với khoản tiền hưu trí bạn cũng có thể sống cuộc sống tạm đủ mà không phải lo toan.

2. Không nợ

Nếu bạn đã thanh toán hết tất cả các khoản nợ của mình (nợ mua xe, nợ mua nhà…), bạn có lợi thế để nghỉ hưu. Mặt khác, nếu bạn có nhiều khoản nợ, bạn có thể phải trì hoãn việc nghỉ hưu lịa. Một khoản thế chấp hoặc thanh toán tiền trả góp hàng tháng có thể gây căng thẳng lớn lên tài chính của bạn. Nếu bạn nghỉ hưu khi vẫn còn phải trả góp hàng tháng thì rõ ràng bạn phải dùng 2/3 lương hưu để trả góp, rất khó khăn. Trước khi nghỉ hưu hãy cố gắng trả hết nợ.

3. Không còn phải hỗ trợ tài chính cho con cái hoặc cha mẹ bạn

Các con rồi sẽ lớn lên, cất cánh bay đi và tự kiếm thu nhập của riêng chúng. Điều đó giúp bạn giải tỏa rất nhiều tâm lý và dễ dàng nghỉ hưu hơn.. Tuy nhiên, nếu con bạn vẫn còn sống với bạn hoặc bạn đang trả tiền cho việc học hoặc chu cấp cho con thì kế hoạch hưu trí của bạn sẽ phải dời xa hơn một chút. Cũng giống với trường hợp bạn đang phải chăm nom về tài chính cho bố mẹ già.

Theo Trung tâm nghiên cứu Pew, gần một nửa (47%) người lớn ở độ tuổi 40 và 50 có cha mẹ từ 65 tuổi trở lên và đang nuôi con nhỏ hoặc hỗ trợ tài chính cho một đứa trẻ trưởng thành (từ 18 tuổi trở lên). Một trong bảy người lớn trung niên (15%) đang cung cấp hỗ trợ tài chính cho cả cha và mẹ già.

Việc hỗ trợ tài chính cho cha mẹ già hoặc con nhỏ đang ngày càng trở nên đắt đỏ hơn khi chi phí nhà ở và học phí, sinh hoạt đang ngày càng đắt hơn. Không có cách nào một cặp vợ chồng có thể giảm bớt chi phí nếu phải chăm sóc thêm người.

4. Tạo ngân sách hưu trí

Điều này có vẻ không thực tế nhưng mà sớm muộn bạn cũng sẽ già, bạn phải nghỉ ngơi vì không còn đủ sức làm. Vì vậy chẳng có lý do gì mà không tính toán trước số tiền bạn cần khi về hưu. Bắt đầu từ đâu? Hãy bắt đầu từ những chi phí hàng tháng cần có, tiền du lịch, giải trí hoặc mua sắm sau đó nhân với số năm tính từ hiện tại cho tới lúc nghỉ hưu. Thử đi, mỗi tháng hãy dành ra khoảng 5% tiền lương để đến khi nghỉ hưu.

5. Phối hợp với vợ / chồng của bạn

Trừ khi bạn sống một mình, thì không có mục này. Chuyện nghỉ hưu không chỉ ảnh hưởng đến bạn: nó sẽ có tác động lớn đến vợ / chồng hoặc bạn đời của bạn. Nghỉ hưu là một sự lựa chọn của gia đình – rõ ràng là cần bàn bạc với nhau. Vấn đề cần thảo luận đó là giảm thu nhập sẽ ảnh hưởng đến gia đình thế nào?
.
Bởi vì sẽ ra sao nếu vợ / chồng của bạn có ý định tiếp tục làm việc trong khi bạn nghỉ hưu sớm? Nếu đối phương làm việc tiếp tục trong nhiều năm thì việc nghỉ hưu của bạn có thể cô đơn hơn bạn mong đợi.

Mặt khác, nếu bạn và vợ / chồng của bạn vừa sẵn sàng về mặt tài chính và tình cảm, bạn sẽ tận hưởng thời gian nghỉ hưu trọn vẹn có đôi lứa. Phối hợp với nhau để việc nghỉ hưu được trọn vẹn nhất.

*Bài viết thể hiện quan điểm của người viết, không phải người dịch

>> Sơ lược cách tiếp cận toàn diện để giao dịch vàng cho người mới

>> Cuộc phỏng vấn với trader Nial Fuller (phần cuối)

Nguồn investopedia.com
 

trade quen nghiện rồi, não luôn phải hoạt động mới tươi trẻ, thấy các tỷ phú già dặn trader có nghỉ lúc nào đâu toàn là rình bom phát lấy tiền tỷ. Vì vậy đối với trader không có nghĩ hưu đâu bác

 

1. Điều này ko áp dụng ở VN nhé, khoản tiền đóng góp bảo hiểm ở VN hiện do nhà nước quản lý 1 cách mập mờ và đã chính thức bị chuyển đổi thành trái phiếu chính phủ. Có nghĩa là sau này về hưu bạn sẽ được nhận 1 tờ trái phiếu ghi nợ của chính phủ VN, được đánh giá là vô giá trị trên thị trường tài chính.

 

vẫn có options cho lãnh lương theo tháng hoặc lãnh 1 cục chứ bác hỉ?

 

hehe mấy bác cao thủ VN không lập quỹ thôi chứ, trade cũng kinh lắm ạ

 

Lấy đâu ra nữa mà lãnh hay đóng, giờ chỉ trông chờ vào tiền đóng mới để duy trì thôi.
Nói chung là BHXH ở VN hoặt động không khác gì hình thức đa cấp, đến 1 lúc nào đó sẽ vỡ

 

bác thông tin ở đâu thế, cho em xin link :(

 

http://dantri.com.vn/kinh-doanh/324…chuyen-thanh-trai-phieu-20170228232903012.htm

dantri.com.vn

324.000 tỷ đồng Chính phủ vay Bảo hiểm xã hội đã được chuyển thành trái phiếu

 

như các ca ca trong TraderTop hả bác. Hehe

 

Đánh forex có lời và bác có thể nghỉ luôn :(

 

Tôi nghĩ rằng bạn cần phải lập kế hoạch nghỉ hưu và bắt đầu tiết kiệm tiền cho kế hoạch đó. Bạn cần hiểu rằng khó khăn luôn cận kề bên bạn. Bạn cần phải tin tưởng người bạn đời của mình và nói với anh ấy/cô ấy về kế hoạch của bạn trong tương lai. Họ chắc chắn sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên tốt.