4 bước bắt đầu tham gia giao dịch Forex

Back
3 phút đọc

Cách bắt đầu giao dịch bằng 4 bước

1. Mở tài khoản với OctaFX

Với tài khoản OctaFX, bạn có thể truy cập thị trường ngoại hối và bắt đầu giao dịch. Sau khi đăng ký, bạn sẽ nhận được email có thông tin chi tiết đăng nhập Trang cá nhân, thông tin đăng nhập tài khoản giao dịch và tất cả các hướng dẫn cần thiết. Bạn sẽ cần đăng nhập vào Trang cá nhân của mình để quản lý tiền, nhận tiền thưởng và tham gia vào các chương trình khuyến mãi của chúng tôi. Thông tin đăng nhập tài khoản giao dịch được sử dụng để truy cập vào chính nền tảng giao dịch.

2. Thực hiện chuyển khoản 

Đăng nhập vào Trang cá nhân của bạn để gửi tiền mà không mất bất kỳ khoản phí hoa hồng nào. Tại OctaFX, bạn có thể bắt đầu giao dịch với số tiền tối thiểu là $25. Khoản tiền gửi tối thiểu có thể khác nhau tùy thuộc vào khu vực của bạn và phương thức thanh toán.

Theo như kiến thức cơ bản về Quản lý rủi ro, bạn càng sở hữu nhiều tiền, bạn càng có ít rủi ro hơn.

3. Đăng nhập vào nền tảng-web

Nền tảng web không cần cài đặt và cho phép bạn giao dịch từ mọi thiết bị bất kỳ lúc nào. Ngoài ra, bạn có thể tải xuống phiên bản dành cho máy tính để bàn hoặc ứng dụng OctaFX Trading cho thiết bị Android của mình. Bạn có thể so sánh các nền tảng và chọn một nền tảng tốt nhất.

4. Bắt đầu giao dịch

Mở lệnh giao dịch

SkwRfWGxRwGXOc951vHeS7Z0Mn3k5fCsLNBqfUV6uaryeJdV jdQPox69LuI1rP5f2by540eKD1y2aNiIryOKzDqncfiQER04MSFzuCzYkV0qY71AtjYw9q141r0RoVzL7HOH1rid2d4D0v8awR7qhctWhw9bNbIMy8xsWbDo Fe22ZVPF3uUFrX6w

Để mở lệnh giao dịch, bạn đơn giản chỉ cần chọn khối lượng của vị trí và nhấn Mua hoặc Bán.

Về cơ bản, bạn mở một lệnh Mua nếu bạn mong đợi giá đi lên và mở một lệnh Bán nếu bạn mong đợi giá đi xuống. Nó có nghĩa là bạn mua một số lượng nhất định với giá thấp hơn bây giờ để bán lại với giá cao hơn sau đó và thu được lợi nhuận từ chênh lệch giá.

buy sell pic VIdVB0m8rd11ps79m bg76Md0MZum1E8ha5POwohK2SOZSSvWYkZXDT1LzeFiD5HuaJGU r2klHFH1TKghXem6AMAff5 foH21AbB0Q g aC3sMiNqRloktsJNJNuJyT84rhuhArNobXMl4ND7h4Ig5ICwL4mlFDOW65jk2o7epfqcL3AHQEr2z4zZQ

Cài đặt đòn bẩy

Đòn bẩy giảm yêu cầu ký quỹ, số tiền cần thiết để duy trì một vị trí nhất định và giúp bạn mở các lệnh với khối lượng lớn hơn số dư của bạn cho phép. Điều quan trọng cần lưu ý là khối lượng đặt lệnh của bạn càng cao, bạn càng lãi hoặc lỗ nhiều hơn cho mỗi pip. 

Giả sử bạn có tài khoản giao dịch 500 USD và áp dụng đòn bẩy 1:500. Bạn quyết định mở một vị trí cho 1 lô (100,000 đơn vị) với cặp EUR/USD, khi giá ở mức 1.13415. Ký quỹ cần thiết cho vị trí này là 226.83 USD, gần một nửa số tiền của bạn. Mỗi chuyển động pip sau đó trị giá 10 USD. Do đó, giá chỉ cần giảm xuống còn 1.13145 là bạn đã mất gần như toàn bộ số tiền trong tài khoản. Nếu bạn mở một vị trí với 0.5 lô, mỗi pip bạn sẽ chỉ mất 5 USD. Trong trường hợp này, nếu giá giảm xuống còn 1.13145, bạn sẽ mất 135 USD.

Điều này cần được tính đến khi đưa ra quyết định giao dịch và đánh giá rủi ro tiềm tàng của biến động giá bất lợi.

Dự đoán biến động giá

Là người mới bắt đầu, bạn có thể chỉ cần theo dõi hướng chung của giá trên biểu đồ và mở lệnh Mua khi giá tăng hoặc lệnh Bán khi giá giảm. Điều này có thể không mang lại cho bạn lợi nhuận đảm bảo mọi lúc, tuy nhiên, đó là một khởi đầu tốt để phát triển chiến lược của bạn.

trends%20%281%29

Nếu bạn có ít hoặc không có kinh nghiệm, tốt hơn nên tránh giao dịch trong những thời điểm phát hành tin tức lớn, vì thị trường có xu hướng biến động mạnh. Hai phương pháp nâng cao hơn để dự đoán giá là phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản. Các kỹ thuật quản lý rủi ro cơ bản cũng có thể có lợi trong việc giảm thiểu tổn thất.

Kiếm lợi nhuận

Có nhiều chiến lược cho phép bạn thu lợi nhuận từ sự biến động giá tiền tệ, ví dụ: scalping, martingale, hedging, giao dịch tin tức và nhiều chiến lược khác. Đọc bài viết của chúng tôi để tìm mô tả chi tiết về các chiến lược phổ biến nhất và chọn chiến lược phù hợp với bạn.

Chốt lệnh

Lợi nhuận từ giao dịch của bạn dao động tùy thuộc vào giá thị trường hiện tại cho đến thời điểm bạn đóng lệnh. Nếu bạn cảm thấy như mình đã thu được lợi nhuận đáng kể, hãy mở tab Giao dịch trên nền tảng của bạn, tìm vị trí mở, nhấn vào đó để mở menu ngữ cảnh và chọn Đóng lệnh.

Trước khi bạn bắt đầu

Có một số khái niệm và thuật ngữ cần thiết để làm quen. Chúng tôi đã đề cập đến chúng trong bài viết Cách giao dịch Ngoại Hối. Bạn cũng có thể khám phá phần Education. Nó sẽ giúp bạn mở rộng kiến ​​thức về thị trường nói chung và các dịch vụ của chúng tôi nói riêng. Nếu bạn muốn thực hành với tiền ảo trước khi chuyển sang giao dịch thực, bạn có thể mở tài khoản demo OctaFX.