10 kỹ thuật giao dịch với Volume vào lệnh nào thắng lệnh đó trong trading

Swing Trading chuyên sâu – Bài 6: Pro Swing Trader sử dụng Hỗ trợ Kháng cự để tăng xác suất thắng

Volume là công cụ giao dịch trần trụi nhưng lại ẩn chứa nhiều câu chuyện mà hành động giá không thể kể hết được. Volume cho ta biết 1 tài sản có đang được ưa thích và giao dịch nhiều hay không, từ đó lên kế hoạch trading cho phù hợp. Nhiều trader huyền thoại sử dụng volume trong giao dịch như Jesse Livermore, Nicolas Darvas, William O’Neil.

Bài này là 10 kỹ thuật giao dịch với volume để vào lệnh nào thắng lệnh đó trong trading. Bài dài nên được chia làm 2 phần, anh em ĐỂ LẠI COMMENT “TÔI QUAN TÂM” để được tag vào phần còn lại nhé.

10 kỹ thuật giao dịch với Volume – 1: Volume cho thấy lòng tham và nỗi sợ

Volume có thể cho anh em Thấy mức độ tham lam (greed) và sợ hãi (fear) của bất kỳ tài sản nào:

Nếu volume cao trong các ngày giá tăng (trên biểu đồ D1) tức là thị trường đang tham lam. trader đang mua vào mạnh mẽ tài sản đó và hấp thụ toàn bộ khối lượng bán

Nếu volume cao trong các ngày giá giảm tức thị trường đang sợ hãi. Họ đang bán ra càng nhiều càng tốt để tháo chạy khỏi thị trường.

Nói cách khác, nếu volume đồng thuận với hành động giá (tăng khi giá tăng mạnh và tăng khi giá giảm mạnh) tức thị trường đang có xu hướng mạnh.

10 kỹ thuật giao dịch với Volume – 2: Giá và volume phải đồng thuận với nhau

Cách tốt nhất để đọc hiểu volume là xem giá và volume có đồng thuận với nhau hay không. Nếu volume là cao tương đồng với các con sóng mạnh thì ta biết 1 phe đang áp đảo ưu thế trên thị trường (buyer hoặc seller)

Khi volume cao ứng với các chuyển động giá nhỏ thì ta nên nghi ngờ. Tại sao? Bởi vì volume phải đồng thuận với giá thì mới bình thường. Nếu không đồng thuận thì đó là dấu hiệu cảnh báo. Có thể ai đó đang bán ra khi giá đang tăng mạnh hoặc mua vào khi giá giảm mạnh.

10 kỹ thuật giao dịch với Volume – 3: Volume và các cổ phiếu/đồng Coin vốn hoá thấp

Các cổ phiếu & Coin vốn hoá thấp thường có volume thấp, nhưng đôi khi lại có vài cột volume tăng vọt, đó là khi 1 tay to mua vào/bán ra cổ phiếu đó, nhưng khi họ thực hiện xong vị thế thì volume sẽ thấp trở lại.

Nên tránh các cổ phiếu/đồng Coin có volume kiểu này, thanh khoản rất thấp và rất khó để giao dịch.

10 kỹ thuật giao dịch với Volume – 4: Volume đại bác

Nếu 1 cổ phiếu đột nhiên có những cột volume đại bác cực lớn, ta biết có tay to, cá mập hoặc quỹ đầu tư nào đó đang mua vào cổ phiếu này 1 cách điên cuồng mà không cần nhìn vào giá. Trong trường hợp đó giá cổ phiếu có thể được đẩy lên rất nhanh.

Volume đại bác thường sẽ lớn gấp 5-20 lần volume thông thường, anh em khi thấy 1-2 cột như thế này có thể ngay lập tức mua vào ăn con sóng rồi thoát lệnh nhanh chóng.

10 kỹ thuật giao dịch với Volume – 5: Volume đại bác kéo dài

Volume đại bác xuất hiện nhưng lại kéo ra trong thời gian dài. Đây là 1 vấn đề lớn.

Thường là dấu hiệu cổ phiếu đó đang trong quá trình phân phối tạo đỉnh và không thể tăng được nữa. Đến 1 thời điểm nào đó thì nó sẽ sụp đổ. bitcoin là 1 ví dụ rất rõ.

(CÒN TIẾP)

Anh em ĐỂ LẠI COMMENT “TÔI QUAN TÂM” để được tag vào phần còn lại nhé.

Nguồn juliankomar
 

5 nguyên tắc để lướt sóng lớn của Ed Seykota huyền thoại

Bộ sách tổng hợp các phương pháp Price Action truyền thống và hiện đại, với các hướng dẫn cụ thể và dễ áp dụng cho nhà giao dịch

cảm ơn nhật hoài nhiều! tôi rất quan tâm về những phương pháp về volume, hi vọng TraderTop ra thêm nhiều bài viết về volume hơn nữa. chúc toàn thể team sức khoẻ.

 

tôi quan tâm

 

Hay quá, tôi rất quan tâm.

 

Hi giáo chủ,
Mình rất quan tâm tới Volume và hành động giá.
Mong ad chia sẽ thêm :D:D

 

Tôi quan tâm

 

Tôi quan tâm

 

Cảm ơn anh! Tôi quan tâm

 

Tôi quan tâm

 

Tôi quan tâm

 

Tôi quan tâm

 

Hay thanks

 

Tôi quan tâm

 

Cám ơn Nhật Hoài!

 

Tôi quan tâm

 

Tôi quan tâm

 

Tôi quan tâm! Bài viết rấy hay và hữu ích ạ!

 

Cảm ơn chia sẻ rất hữu ích của bạn. Hi vọng được học hỏi 5 phần tiếp theo của bạn!

 

tôi quan tâm

 

tôi quan tâm